Đánh bạc qua mạng, 25 bị cáo lãnh án

(SGGP).- Chiều 9-5, phiên tòa xét xử sơ thẩm 28 bị cáo trong đường dây đánh bạc qua mạng fun88.com đã kết thúc.

Hội đồng xét xử của TAND TPHCM tuyên phạt Phạm Huy Toàn (39 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông FAM, bị cáo cầm đầu đường dây) mức án 4 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc”. 24 bị cáo khác bị tuyên phạt từ 9 tháng tù đến 1 năm 6 tháng tù về tội “Đánh bạc”. Trong vụ án này, có 3 bị cáo đánh bạc dưới 5 triệu đồng, được TAND TPHCM tuyên miễn trách nhiệm hình sự do tòa án căn cứ điều luật mới của Bộ luật Hình sự 2015 về tội “Đánh bạc”, theo nguyên tắc áp dụng quy định có lợi cho bị cáo, tuy nhiên vì các bị cáo này không phải bị oan sai nên không được phép yêu cầu bồi thường oan sai.

Theo cáo trạng, trang web fun88.com chuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và nhiều hình thức cá cược khác, có máy chủ đặt tại Philippines, do người nước ngoài cầm đầu. Các con bạc ở Việt Nam sử dụng tài khoản cá nhân mở tại các ngân hàng ở TPHCM để chuyển và nhận tiền đánh bạc. Từ tháng 3-2013 đến tháng 7-2014, bị cáo Toàn chỉ đạo 10 nhân viên mở 58 tài khoản tại các ngân hàng để làm tài khoản đại diện cho Fun88, nhận và chuyển hơn 301 tỷ đồng tiền cá độ và đánh bạc; qua đó Toàn thu lợi bất chính 726 triệu đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín

Sáng 18-10, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã khởi tố bị can, tạm giữ Tống Phước Hoàng Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (chuyên kinh doanh các dự án bất động sản có trụ sở tại TP Huế) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án