Đánh bom đồn cảnh sát ở Colombia

SGGPO
Ít nhất 5 cảnh sát chết và 42 người bị thương trong vụ đánh bom trước đồn cảnh sát quận San Jose ở thành phố cảng Barranquilla.

Hiện trường vụ đánh bom đồn cảnh sát quận San Jose ở thành phố cảng Barranquilla, Colombia, ngày 27-1-2018. Ảnh: REUTERS

Hiện trường vụ đánh bom đồn cảnh sát quận San Jose ở thành phố cảng Barranquilla, Colombia, ngày 27-1-2018. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, cảnh sát đã treo thưởng 50 triệu peso (khoảng 18.000 USD) cho người cung cấp thông tin thủ phạm vụ đánh bom mà cảnh sát gọi là "hành động tàn bạo" nhằm vào các cảnh sát đang tập trung nhận lệnh sáng 27-1.
Trên Đài truyền thanh Caracol, Cảnh sát trưởng Mariano de la Cruz Botero cho biết, vụ đánh bom có thể là sự trả thù của các băng đảng tội phạm hoạt động tại thành phố cảng này bị truy quét mạnh thời gian gần đây.
Theo Botero, một nghi phạm được cho là đặt và kích hoạt thiết bị nổ đã bị bắt và cảnh sát cho rằng còn những kẻ khác tham gia vụ đánh bom này.
Colombia có vô số băng đảng tội phạm hoạt động khắp các vùng nông thôn và trong các thành phố lớn. Nhiều băng đảng tham gia sản xuất và buôn ma túy, phần lớn đến Mỹ và châu Âu, cùng tống tiền và các tội ác khác.


BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.