Nga

Đánh bom khủng bố tại Dagestan

Nguồn tin TTXVN trích dẫn các hãng tin nước ngoài cho biết, ngày 16-2, tại nước Cộng hòa Dagestan (thuộc Nga) đã xảy ra một vụ đánh bom xe hơi nhằm vào các quan chức cấp cao của nước này, làm ba người chết và năm người bị thương.

Hiện trường vụ khủng bố làm thiệt mạng Thứ trưởng nội vụ Dagestan.

Trong số những người bị thương có Phó Thủ tướng Dagestan Amuti Amutinov và Thư ký Hội đồng An ninh Akhmednabi Magigajev.

Trong khi đó, Hãng tin Nga Interfax dẫn lời các quan chức Bộ Nội vụ Dagestan, cho biết chiếc xe chở bom đỗ trước trụ sở chính quyền thành phố Kizlyar, miền Bắc Dagestan, giáp giới với Cộng hòa Tresnia (thuộc Nga) đã phát nổ khi chiếc Mercedes được trang bị các thiết bị bảo vệ chở hai quan chức trên đi qua.

Bộ Nội vụ Dagestan đã mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào những tên khủng bố và giết người.

Cũng theo Itar-Tass, đây là vụ mưu sát thứ tư nhằm vào Phó Thủ tướng Amutinov. Trong vụ mưu sát mới đây nhất, xảy ra hồi tháng 11-2004, ông Amutinov suýt bị thương khi chiếc ô tô bọc thép của ông bị trúng một mảnh bom trong vụ nổ bom xe ở thủ phủ Makhachkala (cách Matxcơca 1.600 km về phía Nam).

Hồi đầu tháng 2, Thiếu tướng Magomed Omarov, Thứ trưởng Nội vụ Cộng hòa Dagestan và hai vệ sĩ của ông đã bị thiệt mạng khi các tay súng chưa rõ danh tính nã đạn vào xe ô tô của họ tại thủ phủ Makhachkala.

V.S

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.