Đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan, 26 người chết và 18 người bị thương

SGGPO
Ít nhất 26 người chết và 18 người bị thương trong vụ đánh bom tự sát tại nhà thờ Kart-e Sakhi ở thủ đô Kabul (Afghanistan) trong lễ mừng năm mới Nawruz.

Lực lượng an ninh Afghanistan phong tỏa hiện trường vụ đánh bom nhà thờ Kart-e Sakhi ở thủ đô Kabul ngày 21-3-2018. Ảnh: REUTERS

Lực lượng an ninh Afghanistan phong tỏa hiện trường vụ đánh bom nhà thờ Kart-e Sakhi ở thủ đô Kabul ngày 21-3-2018. Ảnh: REUTERS

Phó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrr Rahimi cho biết, kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ vào giữa trưa 21-3, nhằm vào người Shiite đang rời nhà thờ Kart-e Sakhi, gần Đại học Kabul và Bệnh viện Ali Abad.

Nhà thờ Kart-e Sakhi từng là mục tiêu của các vụ tấn công trước đây.

Nawruz là ngày đầu tiên của năm mới theo lịch cổ Ba Tư, đánh dấu bắt đầu mùa xuân. Lễ mừng năm mới Nawruz được cử hành rộng rãi ở Afghanistan nhưng người Hồi giáo cực đoan phản đối rằng lễ này không phải Hồi giáo, Reuters cho biết.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xanh hóa phương tiện công cộng

Cơ quan Bảo vệ môi trường Hồng Công sẽ xóa bỏ tất cả phương tiện dùng nhiên liệu hóa thạch trong 10-20 năm tới và chuyển toàn bộ phương tiện giao thông công cộng, thương mại sang sử dụng điện để cải thiện chất lượng không khí.