Đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan, 26 người chết và 18 người bị thương

SGGPO
Ít nhất 26 người chết và 18 người bị thương trong vụ đánh bom tự sát tại nhà thờ Kart-e Sakhi ở thủ đô Kabul (Afghanistan) trong lễ mừng năm mới Nawruz.

Lực lượng an ninh Afghanistan phong tỏa hiện trường vụ đánh bom nhà thờ Kart-e Sakhi ở thủ đô Kabul ngày 21-3-2018. Ảnh: REUTERS

Lực lượng an ninh Afghanistan phong tỏa hiện trường vụ đánh bom nhà thờ Kart-e Sakhi ở thủ đô Kabul ngày 21-3-2018. Ảnh: REUTERS

Phó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrr Rahimi cho biết, kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ vào giữa trưa 21-3, nhằm vào người Shiite đang rời nhà thờ Kart-e Sakhi, gần Đại học Kabul và Bệnh viện Ali Abad.

Nhà thờ Kart-e Sakhi từng là mục tiêu của các vụ tấn công trước đây.

Nawruz là ngày đầu tiên của năm mới theo lịch cổ Ba Tư, đánh dấu bắt đầu mùa xuân. Lễ mừng năm mới Nawruz được cử hành rộng rãi ở Afghanistan nhưng người Hồi giáo cực đoan phản đối rằng lễ này không phải Hồi giáo, Reuters cho biết.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.