Đánh bom tại CH Dagestan (LB Nga): 3 người chết, 17 người bị thương

Hãng tin RIA Novosti của Nga cho biết, vụ nổ bom xe ở một trạm cảnh sát tại làng Lenin-Aul, Cộng hòa Dagestan, Bắc Caucasus thuộc Liên bang Nga đã khiến ít nhất 3 người chết, trong đó có 2 nhân viên cảnh sát. Ngoài ra, 6 nhân viên cảnh sát cùng 11 người dân thường bị thương nặng, trong đó có 1 người Việt Nam. Vụ nổ có sức mạnh tương đương của 100kg thuốc nổ TNT, tạo ra hố sâu 1m với đường kính miệng hố 2m.

Vụ tấn công này xảy ra sau hàng loạt vụ đánh bom liều chết ở Dagestan trong thời gian vừa qua. Hầu hết đều nhằm vào lực  lượng cảnh sát. Vụ đánh bom ngày 3-4 tại làng Chontaul ở khu vực Kizilyurtovsky làm một cảnh sát thiệt mạng và một người khác bị thương.

Trước đó vài ngày cũng xảy ra vụ tấn công ở thị trấn Kizlyar làm ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có 9  nhân viên cảnh sát.

H.Nhi

h.nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.