Đánh bom tại CH Dagestan (LB Nga): 3 người chết, 17 người bị thương

Hãng tin RIA Novosti của Nga cho biết, vụ nổ bom xe ở một trạm cảnh sát tại làng Lenin-Aul, Cộng hòa Dagestan, Bắc Caucasus thuộc Liên bang Nga đã khiến ít nhất 3 người chết, trong đó có 2 nhân viên cảnh sát. Ngoài ra, 6 nhân viên cảnh sát cùng 11 người dân thường bị thương nặng, trong đó có 1 người Việt Nam. Vụ nổ có sức mạnh tương đương của 100kg thuốc nổ TNT, tạo ra hố sâu 1m với đường kính miệng hố 2m.

Vụ tấn công này xảy ra sau hàng loạt vụ đánh bom liều chết ở Dagestan trong thời gian vừa qua. Hầu hết đều nhằm vào lực  lượng cảnh sát. Vụ đánh bom ngày 3-4 tại làng Chontaul ở khu vực Kizilyurtovsky làm một cảnh sát thiệt mạng và một người khác bị thương.

Trước đó vài ngày cũng xảy ra vụ tấn công ở thị trấn Kizlyar làm ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có 9  nhân viên cảnh sát.

H.Nhi

h.nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.