Đào tạo 60.000 nhân viên ngành công tác xã hội

(SGGPO).- Sáng nay, 11-11, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác xã hội-chia sẻ và kết nối” nhân kỷ niệm ngày công tác xã hội thế giới lần thứ XIV.

Đến dự có nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, lãnh đạo một số ban ngành thành phố cùng nhiều học sinh - sinh viên.

Quang cảnh buổi hội thảo

Với chủ đề: “Công tác xã hội-Kết nối và chia sẻ”, các tổ chức, các nhà công tác xã hội ở trong và ngoài nước đã có những bài tham luận tâm huyết tổng quan lại toàn bộ hoạt động của ngành từ công tác quản lý, đào tạo đến tổ chức mạng lưới và các lĩnh vực thực hành ở cơ sở xã hội.

Tại buổi hội thảo các nhà công tác xã hội đề ra các phương hướng mới để triển khai, thực hiện Quyết định 32 của Chính phủ về phát triển nghề công tác xã hội trong những năm tới.

Các bạn sinh viên nhiệt tình tham gia hỏi - đáp tại buổi lễ kỷ niệm ngày công tác xã hội thế giới.

Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội đến năm 2020 với kinh phí lên tới 2.247,4 tỷ đồng. Theo đó, từ năm 2010 đến năm 2020, cả nước cần đào tạo và đào tạo lại 60.000 nhân viên công tác xã hội. Từ nay đến năm 2015, nguồn nhân lực cho ngành công tác xã hội phải đạt 30.000 người. Đây cũng là một nhiệm vu hết sức to lớn và cũng là thách thức đối với ngành công tác xã hội.

Buổi hội thảo cũng tạo điều kiện để sinh viên giao lưu, chia sẻ tri thức, kỹ năng học tập. Ngày công tác xã hội năm nay cũng là dịp để xã hội ghi nhận, nhắc nhở đến những đóng góp, tôn vinh những giá trị của nghề công tác xã hội.

Tin, ảnh: Trần Thanh

- Thông tin liên quan:

>> Chuyên nghiệp hóa nghề công tác xã hội

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn