Đắp bồi xứ sở

SGGP

- Sau vụ động đất ở một vùng bên Mỹ, khách du lịch bỗng đông lên đột biến. Hóa ra người ta đổ xô tới để dòm một khe nứt kéo dài. Sự tò mò của người này là cơ hội của người kia, nên ngành du lịch địa phương tự nhiên “trúng quả”.

- Cái này cũng tương tự chuyện hang Tham Luang bên tỉnh Chiang Rai Thái Lan. Sau sự kiện giải cứu đội bóng thiếu niên, địa điểm này thu hút cả triệu du khách mỗi năm. Người ta đi nhiều ngàn cây số chỉ để đặt chân lên một chỗ đã xảy ra sự kiện xúc động về tình người.

- Phía sau sự nổi tiếng, cũng là những sự cố gắng và bỏ công sức đầu tư. Chính quyền địa phương có cái hang đã thuê một đài truyền hình quốc tế lừng danh làm phim quảng bá. Họ cũng sửa sang đường sá, điểm dừng chân, ki ốt bán hàng… Bao nhiêu thứ được cải thiện mới giúp du khách đến nhiều, kinh tế địa phương khởi sắc.

- Nhìn những thực tế đó, càng thấy uổng cho du lịch xứ mình. Ở mỗi di tích, thắng cảnh trên mọi miền, có thiệt nhiều những câu chuyện hấp dẫn, thú vị. Trong câu chuyện đó, là sức sống và dáng vẻ đặc sắc của điểm đến tích tụ từ hàng trăm, hàng ngàn năm.

- Nhìn cách người ta làm rồi ráng học hỏi mà làm cho đặng. Từ lòng yêu xứ sở mình, mới làm sống lại những chuyện hay. Những câu chuyện đằm thắm, duyên dáng sẽ đắp bồi thêm dáng hình xứ sở.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tưởng ngon

- Tin xấu là trong tháng 8-2020 có tới 720 đợt đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Lý do lượng đăng ký tăng vọt là để kịp “chạy” trước khi nghị định mới của Chính phủ về phát hành trái phiếu có hiệu lực. Còn tin đỡ xấu hơn là chỉ có 170 đợt phát hành thành công, huy động được 1/3 vốn dự kiến.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận