Đẩy nhanh dự án cao tốc Bắc - Nam

SGGP
 Theo thông tin từ Bộ GTVT, hiện công tác phê duyệt điều chỉnh dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đã hoàn thành.

Đến thời điểm này, Bộ GTVT đã phê duyệt thiết kế kỹ thuật và dự toán toàn bộ 13 gói thầu xây lắp của 3 dự án được chuyển sang đầu tư công là đoạn Mai Sơn - QL45, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và đoạn Phan Thiết - Dầu Giây. Hồ sơ mời thầu được phát hành vào nửa đầu tháng 8-2020. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ các thủ tục đấu thầu nhằm khởi công các dự án vào cuối tháng 9-2020 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với 5 dự án đầu tư PPP, hiện Bộ GTVT đã hoàn thành sơ tuyển và phát hành hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư. Dự kiến tháng 12-2020 sẽ lựa chọn xong nhà đầu tư và khởi công các dự án vào đầu năm 2021, hoàn thành vào cuối năm 2022. Riêng ở dự án cầu Mỹ Thuận 2, phần cầu chính dây văng sẽ hoàn thành cuối năm 2023.

Để chuẩn bị cho việc khởi công các dự án, hiện công tác giải phóng mặt bằng đã bàn giao 569,9/653,61km, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ trong đầu quý 4-2020.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Sự kiện & Bình luận

Phép giải công bằng cho y tế tư nhân

Cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại TPHCM đã đi qua những thời điểm cam go nhất. Trong nỗ lực không mệt mỏi của toàn xã hội, bước chuyển từ trạng thái tấn công - xóa bỏ sang hòa hoãn - sống chung với virus tiếp tục thúc đẩy bộ máy chính quyền, đội ngũ chuyên môn và toàn thể người dân kiên trì, cố gắng, chấp nhận thêm trong những chặng cuối cùng trước khi tiếp đích “bình thường mới”.