Đẩy nhanh dự án cao tốc Bắc - Nam

SGGP
 Theo thông tin từ Bộ GTVT, hiện công tác phê duyệt điều chỉnh dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đã hoàn thành.

Đến thời điểm này, Bộ GTVT đã phê duyệt thiết kế kỹ thuật và dự toán toàn bộ 13 gói thầu xây lắp của 3 dự án được chuyển sang đầu tư công là đoạn Mai Sơn - QL45, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và đoạn Phan Thiết - Dầu Giây. Hồ sơ mời thầu được phát hành vào nửa đầu tháng 8-2020. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ các thủ tục đấu thầu nhằm khởi công các dự án vào cuối tháng 9-2020 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với 5 dự án đầu tư PPP, hiện Bộ GTVT đã hoàn thành sơ tuyển và phát hành hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư. Dự kiến tháng 12-2020 sẽ lựa chọn xong nhà đầu tư và khởi công các dự án vào đầu năm 2021, hoàn thành vào cuối năm 2022. Riêng ở dự án cầu Mỹ Thuận 2, phần cầu chính dây văng sẽ hoàn thành cuối năm 2023.

Để chuẩn bị cho việc khởi công các dự án, hiện công tác giải phóng mặt bằng đã bàn giao 569,9/653,61km, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ trong đầu quý 4-2020.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).