Đẩy nhanh dự án cao tốc Bắc - Nam

SGGP
 Theo thông tin từ Bộ GTVT, hiện công tác phê duyệt điều chỉnh dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đã hoàn thành.

Đến thời điểm này, Bộ GTVT đã phê duyệt thiết kế kỹ thuật và dự toán toàn bộ 13 gói thầu xây lắp của 3 dự án được chuyển sang đầu tư công là đoạn Mai Sơn - QL45, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và đoạn Phan Thiết - Dầu Giây. Hồ sơ mời thầu được phát hành vào nửa đầu tháng 8-2020. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ các thủ tục đấu thầu nhằm khởi công các dự án vào cuối tháng 9-2020 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với 5 dự án đầu tư PPP, hiện Bộ GTVT đã hoàn thành sơ tuyển và phát hành hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư. Dự kiến tháng 12-2020 sẽ lựa chọn xong nhà đầu tư và khởi công các dự án vào đầu năm 2021, hoàn thành vào cuối năm 2022. Riêng ở dự án cầu Mỹ Thuận 2, phần cầu chính dây văng sẽ hoàn thành cuối năm 2023.

Để chuẩn bị cho việc khởi công các dự án, hiện công tác giải phóng mặt bằng đã bàn giao 569,9/653,61km, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ trong đầu quý 4-2020.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Cho phép hoàn công nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng

Ngày 23-9, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp Sở TM-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai và đội thanh tra xây dựng địa bàn của 24 quận huyện của TPHCM thống nhất giải quyết thủ tục hoàn công cho người dân đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ nhỏ hơn giấy phép xây dựng, thuộc khu vực chưa có quy hoạch chi tiết 1/500.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận