Đề nghị kiểm điểm trách nhiệm 2 ban quản lý rừng vì để phá rừng

SGGPO
Rừng biên giới ở huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai bị cưa hạ, UBND huyện đã đề nghị kiểm điểm trách nhiệm 2 chủ rừng. Công an vẫn đang điều tra vụ việc.
Đề nghị kiểm điểm trách nhiệm 2 ban quản lý rừng vì để phá rừng ảnh 1 Rừng dọc Quốc lộ 14C đoạn qua huyện Chư Prông bị tàn phá

Ngày 28-8, ông Đinh Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị chức năng của Công an huyện Chư Prông vẫn đang điều tra vụ phá rừng dọc Tỉnh lộ 663 và Quốc lộ 14C đoạn qua địa bàn.

Theo UBND huyện Chư Prông, vừa qua, khi có thông tin phản ánh vụ phá rừng ở dọc Tỉnh lộ 663 và Quốc lộ 14C, UBND huyện đã cử lực lượng đi kiểm tra. Bước đầu xác định có 7 gốc bị chặt, đồng thời quá trình truy quét đã bắt thêm 11 xe chở khoảng 1,8m3 gỗ.

“Hiện UBND huyện đang huy động mọi lực lượng mở rộng kiểm tra các cánh rừng theo tin báo nên số lượng 7 cây gỗ bị chặt hạ chưa phải là số lượng cuối cùng, khi nào có kết quả sẽ cung cấp cho phóng viên. Ngoài ra, hiện nay, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Chư Prông vẫn đang điều tra, phát hiện sai phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm”, ông Đinh Văn Dũng nói.

Theo ông Đinh Văn Dũng, bước đầu xác định những cây gỗ bị đốn hạ thuộc quản lý của 2 chủ rừng là Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur và Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Puch. Vào những trận mưa lớn vừa qua, công tác tuần tra, kiểm soát không kịp thời, để người dân cưa hạ.

Trả lời về việc để rừng biên giới bị phá, trách nhiệm thuộc về những ai, ông Dũng khẳng định: Trách nhiệm trước tiên thuộc về chủ rừng là 2 Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur và Ia Puch, sau đó là cấp ủy chính quyền địa phương, kiểm lâm và biên phòng.

UBND huyện cũng đã có văn bản đề nghị Sở NN-PTNT tỉnh kiểm điểm trách nhiệm của 2 Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur và Ia Puch. Đồng thời, UBND huyện cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm chốt quản lý bảo vệ rừng đã không phát hiện, để xảy ra vụ việc.  

“Để bảo vệ rừng, UBND huyện cũng cho lực lượng thuê máy đào để múc hào tại 5 trục đường dẫn lên rừng với mục đích ngăn chặn vận chuyển gỗ”, ông Dũng thông tin thêm.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn