Đề nghị thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, thức ăn chăn nuôi

SGGP
 Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phía Nam tiến hành thanh, kiểm tra toàn diện các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu phân bón, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, phụ gia thực phẩm trên địa bàn. 

Ngày 10-8, thông tin từ Bộ NN-PTNT cho biết, giá phân bón tại đồng bằng sông Cửu Long đang tăng cao so với đầu năm 2021. Trong các loại phân bón sản xuất trong nước, giá phân đạm Cà Mau tăng tới 72%, phân DAP Đình Vũ tăng 67,3%, phân NPK Bình Điền tăng 24,3%; phân bón nhập khẩu từ Trung Quốc và Israel cũng tăng 60,6%-72,9%.

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam, có loại phân bón tăng giá tới 83% so với thời điểm tháng 1-2021. Vì vậy, ngày 9-8, Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phía Nam tiến hành thanh, kiểm tra toàn diện các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu phân bón, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, phụ gia thực phẩm trên địa bàn. Cục quản lý thị trường các tỉnh, thành phố kiểm tra các cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp, không để tình trạng đầu cơ, trữ hàng, tạo khan hiếm giả kiếm lời.

 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đồng Tháp lần đầu tổ chức lễ hội cá tra

Chiều 2-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo công bố thông tin tỉnh này sẽ tổ chức lễ hội cá tra lần đầu tiên với chủ đề “Vươn ra biển lớn” tại TP Hồng Ngự trong 2 ngày 16 và 17-12.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Đường hoa Tết 2023 lần đầu tiên có cầu kính, tăng ngày mở cửa

Tết Quý Mão 2023, Đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh – Xuân an vui, xuân thịnh vượng sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo đã thành biểu tượng mới của TPHCM vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế