Đề nghị truy tố giám đốc công ty “sân sau” của cán bộ thuế

(SGGP).- Ngày 6-6, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TPHCM truy tố Bùi Thị Huy Trang (SN 1971) về tội kinh doanh trái phép.

Đầu năm 2009, dù không có chức năng kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn kế toán, tài chính nhưng Trang (vào thời điểm đó là người đại diện pháp luật cho Công ty TNHH một thành viên Tư vấn Hữu Anh) vẫn ký hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn thuế, kế toán cho Công ty TNHH Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam.

Sau khi Công ty Lotte chuyển gần 1 tỷ đồng phí tư vấn thì phát hiện Nguyễn Hữu Anh Tuấn (chồng Trang, nhân viên Cục Thuế TPHCM) là một trong những cán bộ được giao nhiệm vụ kiểm tra trước khi hoàn thuế đối với Công ty Lotte! Chưa hết, trong năm 2009 Trang còn lấy pháp nhân của Công ty Hữu Anh ký và thực hiện 7 hợp đồng tư vấn sai chức năng, thu lợi hơn 283 triệu đồng.

Về phần Nguyễn Hữu Anh Tuấn (người thành lập, góp vốn và điều hành hoạt động của Công ty TNHH Hữu Anh), Cục Thuế TPHCM đã xử lý kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển sang bộ phận khác. Nhận thấy việc xử lý trên chưa thỏa đáng, Cơ quan CSĐT – Công an TPHCM sẽ có văn bản kiến nghị Cục Thuế TPHCM có hình thức xử lý cao hơn. 

M.CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).