Để ứng phó bão số 4: hoãn, hủy các hoạt động văn hóa, thể thao tụ tập đông người

SGGPO

Ngày 25-7, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã ký công điện số 3133 gửi Sở Văn hóa -Thể thao - Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Du lịch các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế về việc ứng phó với bão số 4.

Theo đó, Bộ Văn hóa -Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) yêu cầu Giám đốc Sở VH-TT-DL, Sở VH-TT và Sở Du lịch các tỉnh, thành ven biển từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, phối hợp với các cấp, các ngành rà soát phương án 4 tại chỗ; sẵn sàng triển khai đối phó với các tình huống mưa lớn gây lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Cụ thể, Bộ đề nghị các Sở phối hợp với các ngành chức năng thực hiện lệnh cấm biển; tổ chức hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn; đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân và khách du lịch.
Đồng thời chỉ đạo phòng tránh bão và sơ tán đảm bảo an toàn cho khách tại các khu du lịch ven biển; đặc biệt những nơi đang và sắp diễn ra các chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí có tập trung đông người cần có phương án đề xuất các cấp thẩm quyền đình hoãn hoạt động khi có tình huống nguy hiểm. Cơ quan chức năng có kế hoạch gia cố, bảo vệ các thiết chế VH-TT-DL trên địa bàn.

Ngoài ra, phải triển khai và rà soát ngay các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét, lũ ống để chủ động sơ tán, di dời khách du lịch nhằm đảm bảo an toàn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện và sử dụng các thiết chế văn hóa cơ sở để ứng cứu khi có yêu cầu.

Các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên thông tin kịp thời và báo cáo Bộ về tình hình ứng phó bão, thiệt hại xảy ra (nếu có) trên lĩnh vực quản lý ngành.

Bão số 4 có tên gọi Sonca được đánh giá là có diễn biến bất thường. Lúc 13 giờ ngày 25-7, vị trí tâm bão vào khoảng 17,0N-107,6E, trên vùng biển các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. 

Dự báo, trong 3 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng15km, ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong dự tại điểm cầu UBND TPHCM. Ảnh: Trung tâm Báo chí TPHCM

TPHCM sơ kết 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16

Chiều 23-7, TPHCM sơ kết 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 9-7). Tham dự tại điểm cầu UBND TPHCM có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.