Đề xuất 1.200 tỷ đồng xây nhà ga T2 sân bay Đồng Hới

SGGPO
Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam vừa đề xuất xây dựng một nhà ga hành khách mới tại sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) sau khi nhà ga hành khách hiện có của sân bay này đang quá tải, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Sân bay Đồng Hới

Sân bay Đồng Hới

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa đề xuất xây dựng nhà ga hành khách T2 tại sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) với tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, bằng vốn của ACV.

Theo đề xuất, nhà ga T2 sân bay  Đồng Hới có diện tích 1,136ha; sân đỗ ô tô trước nhà ga T2 và các công trình phụ trợ là 19,784ha, công suất khai thác 3 triệu hành khách/năm.

Hiện nhà ga hành khách của sân bay Đồng Hới đang khai thác có công suất thiết kế 500.000 khách/năm, trong khi sân bay này đã đạt sản lượng 534.856 khách/năm vào năm 2018, 539.908 khách/năm vào năm 2019. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng năm 2020, sản lượng hành khách thông qua cảng vẫn đạt 487.746 khách/năm.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc khai thác vượt công suất thiết kế ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, điều kiện an ninh an toàn tại cảng, do đó, việc đầu tư xây dựng nhà ga mới tại sân bay Đồng Hới là cần thiết.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu ACV làm rõ một số vấn đề liên quan diện tích sử dụng đất, nhất là việc đề xuất sử dụng diện tích đất trống do Bộ Quốc phòng quản lý để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật cho cảng hàng không.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe buýt sử dụng khí nén thiên nhiên (CNG) chờ giờ xuất bến tại Bến xe Chợ Lớn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM gấp rút xây dựng tuyến buýt nhanh số 1

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, việc triển khai thực hiện dự án tuyến xe buýt nhanh (tuyến xe buýt có làn đường dành riêng - PV) trên đường Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ (BRT số 1) đang diễn ra khẩn trương.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực kiểm soát lạm phát

Cho đến thời điểm này, việc kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân cả năm 2021 ở mức khoảng 4% như chỉ tiêu đã được Quốc hội quyết định, vẫn trong tầm kiểm soát của Chính phủ.