Đề xuất 1.200 tỷ đồng xây nhà ga T2 sân bay Đồng Hới

SGGPO
Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam vừa đề xuất xây dựng một nhà ga hành khách mới tại sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) sau khi nhà ga hành khách hiện có của sân bay này đang quá tải, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Sân bay Đồng Hới

Sân bay Đồng Hới

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa đề xuất xây dựng nhà ga hành khách T2 tại sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) với tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, bằng vốn của ACV.

Theo đề xuất, nhà ga T2 sân bay  Đồng Hới có diện tích 1,136ha; sân đỗ ô tô trước nhà ga T2 và các công trình phụ trợ là 19,784ha, công suất khai thác 3 triệu hành khách/năm.

Hiện nhà ga hành khách của sân bay Đồng Hới đang khai thác có công suất thiết kế 500.000 khách/năm, trong khi sân bay này đã đạt sản lượng 534.856 khách/năm vào năm 2018, 539.908 khách/năm vào năm 2019. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng năm 2020, sản lượng hành khách thông qua cảng vẫn đạt 487.746 khách/năm.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc khai thác vượt công suất thiết kế ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, điều kiện an ninh an toàn tại cảng, do đó, việc đầu tư xây dựng nhà ga mới tại sân bay Đồng Hới là cần thiết.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu ACV làm rõ một số vấn đề liên quan diện tích sử dụng đất, nhất là việc đề xuất sử dụng diện tích đất trống do Bộ Quốc phòng quản lý để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật cho cảng hàng không.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.