Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

SGGP
Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Chiều 11-6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, đến thời điểm này, hệ thống giao dịch do FPT phối hợp cùng Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) xây dựng đang được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE, FPT và các đơn vị liên quan nỗ lực, tích cực triển khai, để khắc phục tình trạng nghẽn lệnh. Dự kiến vào đầu tháng 7 tới, dự án này hoàn thành và sẽ khắc phục được triệt để tình trạng nghẽn lệnh.

Cũng theo ông Hồ Đức Phớc, thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố; đồng thời đã yêu cầu lãnh đạo HoSE làm kiểm điểm và báo cáo cụ thể về tình trạng nghẽn lệnh trong thời gian qua.

* Trong phiên giao dịch ngày 11-6, thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến tích cực với việc VN-Index bật tăng gần 29 điểm. Mặc dù thanh khoản thị trường cao nhưng hệ thống giao dịch của HoSE không bị nghẽn lệnh như trước. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 28,16 điểm, lên 1.351,74 điểm với 293 mã tăng, 104 mã giảm và 46 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 5,37 điểm, lên 316,69 điểm với 147 mã tăng, 62 mã giảm và 66 mã đứng giá. Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 30.000 tỷ đồng.

QUANG MINH - NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế