Dệt may tăng tốc sản xuất đầu năm

(SGGP).- Theo các doanh nghiệp (DN) dệt may tại TPHCM, chỉ còn khoảng 10 ngày nữa các DN phải ngừng hoạt động sản xuất để lao động về quê đón tết. Thời gian nghỉ Tết Quý Tỵ 2013 tại nhiều DN khá dài, khoảng 2 tuần, bắt đầu từ 25, 26 tháng Chạp đến mùng 9 tháng Giêng mới sản xuất trở lại.

Do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán khá dài, mà đơn hàng xuất khẩu cho đối tác tại các thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản vẫn phải đảm bảo thời gian xuất hàng, vì vậy, tại thời điểm này, hầu hết DN dệt may phải tăng tốc sản xuất để kịp tiến độ giao hàng.

Công ty CP May da Sài Gòn (Saleaco) cho biết, DN đang có đơn hàng jean wax phải xuất ở thời điểm qua tết, vì phải mất thêm công đoạn wax nên DN wax đã đồng ý nhận làm trong thời gian nghỉ tết để có thể giao hàng đúng hẹn. Hoạt động sản xuất tại các DN dệt may khá khẩn trương vì nếu không kịp thời gian để gởi hàng bằng đường tàu biển, DN phải chịu chi phí gởi bằng đường hàng không cao gấp nhiều lần. So với ngành da giày, hoạt động sản xuất, xuất khẩu của DN dệt may trong nước được thuận lợi hơn về đơn hàng sản xuất.

Hiện nay, các DN nhỏ và vừa có đơn hàng sản xuất đến quý 2-2013, nhiều DN lớn cũng đã có kế hoạch đặt hàng cả năm từ các đối tác lâu năm. Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), năm 2013, dệt may vẫn giữ mức tăng trưởng 12% - 15%, dự kiến sẽ đạt khoảng 18,8-19,3 tỷ USD xuất khẩu. 

MỸ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế