Di dời điểm trung chuyển rác gây ô nhiễm môi trường Sở Gà

SGGPO

Sáng 20-5, UBND phường Tam Phú, TP Thủ Đức, (TPHCM) tiến hành di dời điểm trung chuyển rác gây ô nhiễm môi trường Sở Gà nằm trên đường Tam Bình, phường Tam Phú vào khu vực Trạm ép rác kín Sở Gà.

Phương tiện di dời rác từ vỉa hè đường vào trạm ép rác kín Sở Gà, phường Tam Phú, TP.Thủ Đức

Phương tiện di dời rác từ vỉa hè đường vào trạm ép rác kín Sở Gà, phường Tam Phú, TP.Thủ Đức

Theo ông Phạm Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường Tam Phú, TP Thủ Đức, trước đây điểm trung chuyển rác Sở Gà là nơi tập kết rác của các phường Linh Đông, Tam Phú, Tam Bình nằm ngay trên vỉa hè đường Tam Bình, phường Tam Phú gây ô nhiễm môi trường và cản trở giao thông cho khu vực.

Trước tình hình ô nhiễm của bãi rác này, cử tri đã nhiều lần kiến nghị với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TPHCM và phường. Sau đó, lãnh đạo UBND TP Thủ Đức đã có chỉ đạo các phòng ban liên quan của TP Thủ Đức phối hợp với UBND phường Tam Phú di dời hệ thống rác tập kết bên ngoài đường Tam Bình vào bên trong sân Trạm ép rác kín Sở Gà để không gây cản trở giao thông và gây ô nhiễm môi trường cho khu vực dân cư.

Di dời điểm trung chuyển rác gây ô nhiễm môi trường Sở Gà ảnh 1 Rác thải được di dời vào tập kết bên trong sân Trạm ép rác kín Sở Gà, phường Tam Phú, TP Thủ Đức 
Dự án xây dựng Trạm ép rác kín Sở Gà tại phường Tam Phú, TP Thủ Đức có tổng diện tích đất thu hồi là 2.909,4m2, với số hộ dân bị ảnh hưởng là 9. Dự án được triển khai xây dựng từ năm 2018, đến nay đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị đưa vào vận hành.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng phó nắng nóng kéo dài

Ứng phó nắng nóng kéo dài

Ngày 19-6, Bộ Y tế có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ yêu cầu bảo đảm công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong điều kiện nắng nóng.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.