Di dời điểm trung chuyển rác gây ô nhiễm môi trường Sở Gà

SGGPO

Sáng 20-5, UBND phường Tam Phú, TP Thủ Đức, (TPHCM) tiến hành di dời điểm trung chuyển rác gây ô nhiễm môi trường Sở Gà nằm trên đường Tam Bình, phường Tam Phú vào khu vực Trạm ép rác kín Sở Gà.

Phương tiện di dời rác từ vỉa hè đường vào trạm ép rác kín Sở Gà, phường Tam Phú, TP.Thủ Đức

Phương tiện di dời rác từ vỉa hè đường vào trạm ép rác kín Sở Gà, phường Tam Phú, TP.Thủ Đức

Theo ông Phạm Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường Tam Phú, TP Thủ Đức, trước đây điểm trung chuyển rác Sở Gà là nơi tập kết rác của các phường Linh Đông, Tam Phú, Tam Bình nằm ngay trên vỉa hè đường Tam Bình, phường Tam Phú gây ô nhiễm môi trường và cản trở giao thông cho khu vực.

Trước tình hình ô nhiễm của bãi rác này, cử tri đã nhiều lần kiến nghị với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TPHCM và phường. Sau đó, lãnh đạo UBND TP Thủ Đức đã có chỉ đạo các phòng ban liên quan của TP Thủ Đức phối hợp với UBND phường Tam Phú di dời hệ thống rác tập kết bên ngoài đường Tam Bình vào bên trong sân Trạm ép rác kín Sở Gà để không gây cản trở giao thông và gây ô nhiễm môi trường cho khu vực dân cư.

Di dời điểm trung chuyển rác gây ô nhiễm môi trường Sở Gà ảnh 1 Rác thải được di dời vào tập kết bên trong sân Trạm ép rác kín Sở Gà, phường Tam Phú, TP Thủ Đức 
Dự án xây dựng Trạm ép rác kín Sở Gà tại phường Tam Phú, TP Thủ Đức có tổng diện tích đất thu hồi là 2.909,4m2, với số hộ dân bị ảnh hưởng là 9. Dự án được triển khai xây dựng từ năm 2018, đến nay đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị đưa vào vận hành.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

Phòng cháy chữa cháy

28 đội tham dự PCCC ở huyện Hóc Môn

Sáng 1-10, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của 28 đội gồm: lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở trên địa bàn.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />