Di dời điểm trung chuyển rác gây ô nhiễm môi trường Sở Gà

SGGPO

Sáng 20-5, UBND phường Tam Phú, TP Thủ Đức, (TPHCM) tiến hành di dời điểm trung chuyển rác gây ô nhiễm môi trường Sở Gà nằm trên đường Tam Bình, phường Tam Phú vào khu vực Trạm ép rác kín Sở Gà.

Phương tiện di dời rác từ vỉa hè đường vào trạm ép rác kín Sở Gà, phường Tam Phú, TP.Thủ Đức

Phương tiện di dời rác từ vỉa hè đường vào trạm ép rác kín Sở Gà, phường Tam Phú, TP.Thủ Đức

Theo ông Phạm Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường Tam Phú, TP Thủ Đức, trước đây điểm trung chuyển rác Sở Gà là nơi tập kết rác của các phường Linh Đông, Tam Phú, Tam Bình nằm ngay trên vỉa hè đường Tam Bình, phường Tam Phú gây ô nhiễm môi trường và cản trở giao thông cho khu vực.

Trước tình hình ô nhiễm của bãi rác này, cử tri đã nhiều lần kiến nghị với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TPHCM và phường. Sau đó, lãnh đạo UBND TP Thủ Đức đã có chỉ đạo các phòng ban liên quan của TP Thủ Đức phối hợp với UBND phường Tam Phú di dời hệ thống rác tập kết bên ngoài đường Tam Bình vào bên trong sân Trạm ép rác kín Sở Gà để không gây cản trở giao thông và gây ô nhiễm môi trường cho khu vực dân cư.

Di dời điểm trung chuyển rác gây ô nhiễm môi trường Sở Gà ảnh 1 Rác thải được di dời vào tập kết bên trong sân Trạm ép rác kín Sở Gà, phường Tam Phú, TP Thủ Đức 
Dự án xây dựng Trạm ép rác kín Sở Gà tại phường Tam Phú, TP Thủ Đức có tổng diện tích đất thu hồi là 2.909,4m2, với số hộ dân bị ảnh hưởng là 9. Dự án được triển khai xây dựng từ năm 2018, đến nay đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị đưa vào vận hành.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân loại rác tại nguồn giúp tiết kiệm chi phí trong công tác xử lý, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tăng cường giải pháp cộng đồng, giảm thiểu rác thải nhựa

Mỗi ngày có hàng chục tấn rác thải nhựa (ống hút nhựa, chai nhựa, ly nhựa...) bị thải ra trong quá trình sinh hoạt, gây nguy hại rất lớn cho hệ sinh thái và môi trường. Trước thực trạng này, nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của cộng đồng trong việc tham gia giảm thải loại rác thải nhựa đang được triển khai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.