Điều tra một nữ nhân viên kế toán chiếm đoạt hơn 8,2 tỷ đồng để chơi bitcoin

SGGPO

Nữ nhân viên kế toán của 1 công ty du lịch tại Khánh Hòa vừa bị tố cáo "rút ruột" chiếm đoạt hơn 8,2 tỷ đồng của công ty để đầu tư việc mua bán bitcoin. Lãnh đạo công ty này phát hiện đã trình báo công an.

Ngày 3-3, Công an TP Nha Trang cho biết vừa chuyển hồ sơ vụ nữ nhân viên kế toán lừa đảo chiếm đoạt hơn 8,2 tỷ đồng của 1 công ty du lịch trên địa bàn cho Công an tỉnh Khánh Hoà để điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật. Nữ nhân viên kế toán được xác định là Trương Ngọc Tuyển (sinh năm 1988, quê tỉnh Hưng Yên).

Thông tin ban đầu, gần đây, lãnh đạo của 1 công ty cổ phần du lịch biển đóng trên đường Mạc Đĩnh Chi, phường Phước Tiến, TP Nha Trang phát hiện nữ nhân viên kế toán công ty mình là Trương Ngọc Tuyển đã chiếm đoạt hơn 8,2 tỷ đồng của công ty vì mục đích riêng nên đã trình báo và tố cáo hành vi của Tuyền với Công an TP Nha Trang.

Qua điều tra ban đầu, công an xác định từ tháng 7-2017 đến đầu năm 2018, Tuyển đã chiếm đoạt số tiền của công ty mình hơn 8,2 tỷ bằng thủ đoạn chuyển tiền từ tài khoản của công ty vào tài khoản riêng của chính mình.

Sau khi chuyển được tiền, Tuyển đã đầu tư hết số tiền trên vào việc mua bán bitcoin tại sàn giao dịch chứng khoán HTC.

Tuy nhiên, đến giữa tháng 1-2018, sàn chứng khoán bitcoin bị sập nên Tuyển mất hết tài sản. Gần đây, lãnh đạo công ty phát hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của Tuyển nên đã trình báo, tố cáo đến cơ quan chức năng.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.