Đình công dài nhất trong lịch sử ngành đường sắt Đức

Sau nhiều cuộc đàm phán bất thành giữa đại diện Công ty đường sắt quốc gia Đức (Deutsche Bahn) và phía công đoàn, ngày 4-5, Tổ chức nghiệp đoàn các lái tàu Đức (GDL) tiến hành cuộc đình công kéo dài tới 7 ngày.

Đây là cuộc đình công thứ 8 trong 10 tháng qua liên quan tới tranh cãi về mức lương và giờ làm việc của các lái tàu và là cuộc đình công kéo dài nhất lịch sử ngành đường sắt ở Đức.

Lái tàu chở hàng sẽ bắt đầu đình công từ 15 giờ địa phương ngày 4-5, trong khi các lái tàu khách sẽ bắt đầu đình công từ 2 giờ sáng 5-5 và kéo dài tới 9 giờ sáng 10-5. Phía GDL yêu cầu tăng thêm 5% lương, đồng thời giảm 1 giờ làm mỗi tuần cho các lái tàu, nhưng bị Deutsche Bahn từ chối. Deutsche Bahn lên án GDL từng gây thiệt hại 150 triệu EUR do tiến hành 6 cuộc đình công trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 năm ngoái.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.