Đoàn đại biểu TPHCM đi thăm huyện đảo Trường Sa

Nhân kỷ niệm 32 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2007), từ ngày 3 đến ngày 10-4, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, dẫn đầu, đã có chuyến công tác, thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang sinh sống và làm việc trên huyện đảo Trường Sa (thuộc tỉnh Khánh Hòa).

Đồng chí Nguyễn Văn Đua (thứ 2, từ phải sang) thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên đảo Trường Sa Lớn. Ảnh: TUẤN SƠN

Trong 8 ngày ròng rã ngoài khơi với biển động cấp 5-6, tàu HQ 957 của Hải quân Việt Nam đã đưa đoàn công tác TPHCM ghé thăm các đảo Ba Kè, Tốc Tan, Trường Sa Đông, Đá Tây và đảo Trường Sa Lớn (đều thuộc quần đảo Trường Sa).

Với tấm lòng “Tất cả vì Trường Sa thân yêu”, đi đến đâu, đoàn đại biểu TPHCM cũng dành hết tình cảm thân thương của người dân TPHCM đến với quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Đua bày tỏ biết ơn sâu sắc, lòng khâm phục trước tinh thần quả cảm, nghị lực phi thường của quân và dân huyện đảo Trường Sa, đã vượt qua thời tiết khắc nghiệt và những khó khăn về vật chất, tinh thần để cầm chắc tay súng, bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhằm cải thiện đời sống cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, đoàn công tác đã chuyển tới huyện đảo Trường Sa 2,8 tỷ đồng do nhân dân và các doanh nghiệp ở TPHCM quyên góp. Đoàn công tác TPHCM trích một phần kinh phí (230 triệu đồng) để xây dựng tượng đài liệt sĩ Phan Vinh trên hòn đảo mang tên anh - đảo Phan Vinh.

Trong chuyến đi, đoàn TPHCM và các chiến sĩ trên tàu HQ 957 tổ chức trang trọng lễ dâng hương và thả vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc tại Nhà giàn Ba Kè. Đến thăm những điểm đảo, đội văn nghệ xung kích (Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM) biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và giao lưu với quân, dân trên quần đảo Trường Sa.

* Tối 10-4, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam tổ chức tiếp đón trọng thể, mừng chuyến đi thành công của đoàn công tác TPHCM và cán bộ, chiến sĩ tàu HQ 957.

TUẤN SƠN – MAI HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP