Đoàn Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ tìm hiểu cơ sở hạ tầng và giao thông tại TPHCM

(SGGP).- Ngày 7-8, đoàn đại biểu Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ do ông Jerry Costello, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ bang Illinois, Chủ tịch Ủy ban Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải Hạ viện Hoa Kỳ dẫn đầu đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thành Tài đã giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội TP. Ông Nguyễn Thành Tài cho biết cơ sở hạ tầng và giao thông hiện không theo kịp đà phát triển của TP với số dân hơn 8 triệu người, gây ra tình trạng kẹt xe trầm trọng, môi trường xuống cấp... Tỷ lệ đường phố so với dân cư chỉ đạt từ 7% - 8% thấp hơn nhiều so với mức trung bình của nhiều TP trên thế giới là từ 16% - 20%.

Hạ nghị sĩ Jerry Costello cho biết chuyến thăm của đoàn lần này nhằm tìm hiểu tình hình giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng của Việt Nam để xem xét phương án hợp tác. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã trả lời một số câu hỏi của các Hạ nghị sĩ về các dự án giao thông của TP và các nguồn thu từ thuế đầu tư vào xây dựng đường sá, trong đó có dự án xây dựng tàu điện ngầm và công tác đền bù giải tỏa, tái định cư…

V.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP