Doanh nghiệp Kazakhstan hài lòng với môi trường kinh doanh tại TPHCM

SGGP
Chiều 20-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Yerlan Baizhanov, tân Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng nhận thấy quan hệ giữa hai nước phát triển tốt đẹp trong thời gian qua, nhưng cho rằng hợp tác Việt Nam - Kazakhstan cũng như TPHCM với các địa phương của Kazakhstan chưa xứng với tiềm năng của hai bên.

Trong đó, biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa TPHCM và Almaty (TP lớn nhất của Kazakhstan) đã hết hiệu lực vào năm 2016. Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, những thách thức của TPHCM trong quá trình phát triển như ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được tốc độ gia tăng dân số, đồng chí Nguyễn Thành Phong hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Yerlan Baizhanov sẽ kêu gọi các doanh nghiệp Kazakhstan đầu tư vào các lĩnh vực mà TPHCM có nhu cầu; thúc đẩy đầu tư, thương mại hơn nữa với TPHCM. Lãnh đạo TP sẵn sàng đối thoại, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Kazakhstan, đầu tư vào TP.

Ông Yerlan Baizhanov cho biết doanh nghiệp Kazakhstan hài lòng với môi trường kinh doanh tại TPHCM, không gặp trở ngại nào khi đầu tư vào TP. Đại sứ Yerlan Baizhanov cho hay sẽ thúc đẩy đối thoại với các cơ quan chức năng của TP để tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa TP Almaty - TPHCM...

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có nên duy trì Quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Có nên duy trì Quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Từ giữa tháng 1-2020 đến nay, giá xăng dầu liên tục giảm theo đà lao dốc của giá dầu thô thế giới. Tuy nhiên, mức giảm giá xăng dầu trong nước vẫn còn khoảng cách khá xa, “khập khiễng” với thị trường thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiên phong triển khai Thông tư 01 hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

VietinBank vừa ban hành Quy định số 345/2020/QĐ-TGĐ-NHCT9 để hướng dẫn các chi nhánh cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN ngày 13-3-2020. Đây tiếp tục là động thái tích cực của VietinBank nhằm kịp thời hỗ trợ khách hàng vay vốn gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Thị trường

Địa ốc

Phú Quốc cần kiên quyết xử lý tình trạng bảo kê bao chiếm, xây dựng trái phép với quy mô lớn

Báo SGGPO ngày 2-3 có bài đăng “Phú Quốc bất lực hay bảo kê vi phạm xây dựng?", ngày 10-3 vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; Bộ Công an điều tra, xử lý quyết liệt các đối tượng băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen bảo kê xây dựng trái phép…

Nông nghiệp

TPHCM gieo trồng 6.400ha vụ đông xuân

Theo Sở NN-PTNT TPHCM, nhìn chung tình hình thời tiết vụ đông xuân 2019-2020 tương đối thuận lợi cho công tác sản xuất trồng trọt. Do đó, kế hoạch năm 2020, diện tích sản xuất rau an toàn sẽ đạt 21.150ha, hoa - cây kiểng 2.510ha, lúa 11.900ha.

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP