Doanh nghiệp Kazakhstan hài lòng với môi trường kinh doanh tại TPHCM

SGGP
Chiều 20-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Yerlan Baizhanov, tân Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng nhận thấy quan hệ giữa hai nước phát triển tốt đẹp trong thời gian qua, nhưng cho rằng hợp tác Việt Nam - Kazakhstan cũng như TPHCM với các địa phương của Kazakhstan chưa xứng với tiềm năng của hai bên.

Trong đó, biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa TPHCM và Almaty (TP lớn nhất của Kazakhstan) đã hết hiệu lực vào năm 2016. Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, những thách thức của TPHCM trong quá trình phát triển như ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được tốc độ gia tăng dân số, đồng chí Nguyễn Thành Phong hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Yerlan Baizhanov sẽ kêu gọi các doanh nghiệp Kazakhstan đầu tư vào các lĩnh vực mà TPHCM có nhu cầu; thúc đẩy đầu tư, thương mại hơn nữa với TPHCM. Lãnh đạo TP sẵn sàng đối thoại, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Kazakhstan, đầu tư vào TP.

Ông Yerlan Baizhanov cho biết doanh nghiệp Kazakhstan hài lòng với môi trường kinh doanh tại TPHCM, không gặp trở ngại nào khi đầu tư vào TP. Đại sứ Yerlan Baizhanov cho hay sẽ thúc đẩy đối thoại với các cơ quan chức năng của TP để tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa TP Almaty - TPHCM...

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất 6 tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ

Đề xuất 6 tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ

Ngày 25-10, trên cơ sở Tờ trình của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM và kiến nghị của Sở Công thương, UBND TPHCM đang xây dựng dự thảo Quyết định về Ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 với cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng, chứng khoán đồng loạt tăng giá

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 26-10 giá dầu tăng mạnh nên các cổ phiếu dầu khí cũng bật tăng giúp củng cố xu hướng tăng của thị trường. 

Thị trường

Giá xăng dầu chiều nay tăng “sốc“

Do giá xăng dầu thế giới tăng kỷ lục trong 7 năm gần đây nên chiều 26-10, Liên bộ Công thương – Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán các loại xăng dầu trong nước với mức tăng “sốc”.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ giảm lượng tàu đánh cá ven bờ

Chiều 27-10 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội thảo trực tuyến toàn quốc góp ý cho dự thảo “Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Đầu tư

Du lịch

Mở cửa du lịch: Mạnh dạn nhưng thận trọng

Sau nhiều tháng đóng cửa du lịch để thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19, hiện một số địa phương đã mạnh dạn mở cửa đón khách du lịch trong sự thận trọng, cân nhắc để đảm an toàn cho cả du khách và địa phương. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế