Doanh nghiệp vận tải 43 tỉnh, thành đã giảm giá cước

(SGGP). - Ngày 24-1, Bộ GTVT đã có thông tin về kết quả kiểm tra công tác quản lý giá cước vận tải tại Hải Phòng, Nghệ An và tình hình giảm giá cước vận tải trên cả nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Bộ GTVT, hiện doanh nghiệp vận tải ở 43 tỉnh, thành phố đã thực hiện giảm giá cước với mức giảm từ 1% - 25%. Trong đó, tại Hải Phòng, tính đến hết ngày 22-1, đã có tổng số 57/60 đơn vị vận tải thực hiện việc kê khai, giảm giá cước vận tải, trong đó 100% đơn vị taxi thực hiện giảm giá. Trong quá trình kiểm tra, ngày 21-1, Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng đã lập biên bản xử lý 1 đơn vị vận tải tuyến cố định do vi phạm trong đăng ký, kê khai, niêm yết giá cước. Tại Nghệ An, tính đến ngày 22-1, đã có 34/35 doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh giảm giá cước vận tải từ 8% - 35%. Sở GTVT Nghệ An cũng đã xử phạt 9 đơn vị kinh doanh vận tải liên quan đến việc kê khai, niêm yết giá cước vận tải. Theo đánh giá của Bộ GTVT, hiện vẫn có những doanh nghiệp giảm giá chưa phù hợp với mức giảm giá xăng dầu trong thời gian qua, vì vậy Bộ Tài chính cần chỉ đạo các Sở Tài chính địa phương tiếp tục phối hợp với Sở GTVT rà soát, kiểm tra việc kê khai giá cước và xử lý kịp thời các vi phạm.

Đối với công tác quản lý giá dịch vụ hàng không, từ 15-1, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam triển khai bổ sung chính sách giảm giá trên các đường bay kinh tế - xã hội cho các hành khách có hộ khẩu thường trú; quân nhân, công nhân viên chức Nhà nước làm việc tại Côn Đảo, Cà Mau, Pleiku. Theo đó, giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo được giảm giá thêm 5%, nâng tổng mức giảm là 30% so với giá vé thông thường. Giá vé đường bay TPHCM - Cà Mau và Đà Nẵng - Pleiku đều được giảm giá 15% so với giá vé thông thường. Công ty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific và Công ty cổ phần Hàng không Vietjet Air đều đã thực hiện giảm giá vé trên hầu hết các đường bay từ tháng 5-2014.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

QLTT TPHCM kiểm tra lô hàng vi phạm trên địa bàn TP

Nhập chip điện tử vài triệu đồng, kê khai hàng triệu USD

Chiều 14-1, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia (Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 TPHCM về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn TP.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế