Doanh thu, lợi nhuận “khủng”, VNG hướng đến các sản phẩm công nghệ trên nền Internet

SGGPO
VNG sẽ tiếp tục điều chỉnh tỷ trọng cơ cấu doanh thu theo hướng đa dạng hóa sản phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu, nhằm từng bước phấn đấu đưa VNG trở thành công ty Internet hàng đầu Việt Nam và khu vực châu Á. 

VNG hướng đến các dịch vụ công nghệ

VNG hướng đến các dịch vụ công nghệ

Doanh thu, lợi nhuận "khủng", VNG hướng đến các sản phẩm công nghệ trên nền Internet ảnh 1 Một góc văn phòng của VNG
Đáng chú ý, lãi lũy kế của VNG lên tới hơn 4.600 tỷ đồng, gấp hơn 13,6 lần vốn điều lệ (vốn điều lệ VNG là 337 tỷ đồng). VNG không vay nợ ngân hàng. 
Cụ thể, theo các báo cáo đã được kiểm toán năm 2017 của VNG, doanh thu thuần đạt hơn 4.266 tỷ đồng, tăng 41% so với năm 2016 và lợi nhuận trước thuế đạt 1.158 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 938 tỷ đồng, tăng 72% so với năm 2016, nộp thuế TNDN hơn 220 tỷ đồng, cao gần gấp rưỡi so với năm 2016. Đây là mốc doanh thu, lợi nhuận cao nhất kể từ khi VNG thành lập vào năm 2004. Đáng chú ý, biên độ lợi nhuận của VNG rất cao. Cứ mỗi đồng doanh thu thuần, VNG thu về 0,22 đồng lợi nhuận sau thuế. Đây là mức biên lợi nhuận mà rất ít doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cung cấp dịch vụ nói chung, cũng như trong lĩnh vực nội dung số đạt được. 
Doanh thu, lợi nhuận "khủng", VNG hướng đến các sản phẩm công nghệ trên nền Internet ảnh 2 Thanh toán bằng Zalo Pay, một ứng dụng mới của VNG
Được thành lập từ năm 2004, VNG hiện là một trong những công ty Internet hàng đầu Việt Nam với hơn 2.000 nhân viên và 70 triệu người sử dụngcác dịch vụ của công ty. Một số sản phẩm chính của VNG bao gồm: Zalo, ZaloPay, Zing MP3, 123Go… và phát hành game. 
Doanh thu, lợi nhuận "khủng", VNG hướng đến các sản phẩm công nghệ trên nền Internet ảnh 3 VNG đã ký thỏa thuận hợp tác với Nasdaq
Song song đó, ngoài việc đầu tư nghiên cứu, sản xuất và phát hành sản phẩm ra thị trường quốc tế như Thái Lan, Singapore, Myanmar… vào năm 2017, VNG đã ký thỏa thuận hợp tác với Nasdaq, sàn chứng khoán lớn nhất nước Mỹ với giá trị vốn hóa trên 6.800 tỷ USD. Việc tiếp tục mở rộng thị trường, theo đuổi chiến lược “Go Global” sẽ tiếp tục là trọng tâm của VNG trong những năm tiếp theo. 
Doanh thu, lợi nhuận "khủng", VNG hướng đến các sản phẩm công nghệ trên nền Internet ảnh 4 VNG tìm kiếm nhân tài ở Mỹ
Chính sách không chia cổ tức của VNG đã duy trì trong suốt nhiều năm qua, nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của đại đa số cổ đông tại các kỳ Đại hội đồng cổ đông những năm trước. 
Được biết, Đại hội cổ đông lần này, VNG dự kiến trình kế hoạch kinh doanh năm 2018 với chỉ tiêu doanh thu 5.006 tỷ đồng, tăng 17,3% và lợi nhuận sau thuế đạt 549 tỷ đồng. VNG cũng dự kiến trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc tiếp tục không chia cổ tức năm 2017 nhằm giữ lại lợi nhuận để tập trung nguồn lực đầu tư vào các sản phẩm chiến lược và đa dạng hóa hoạt động, tăng giá trị dài hạn cho doanh nghiệp và các cổ đông. Trong đó, VNG tập trung vào 4 nhóm chính là ví điện tử, phát triển sản phẩm di động, xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm trong công ty và thương mại điện tử. 
Doanh thu, lợi nhuận "khủng", VNG hướng đến các sản phẩm công nghệ trên nền Internet ảnh 5 Zalo với 100 triệu user, một sản phẩm của VNG
Trong những năm tới, bên cạnh những sản phẩm nội dung số truyền thống, VNG sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để phát triển các sản phẩm, công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo, Machine Learning, Big Data, Thực tại ảo VR, Thanh toán di động… để phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng của người dùng; đồng thời nghiên cứu phát triển những sản phẩm mang tính giáo dục và sáng tạo cao nhằm tạo ra các giá trị tích cực cho người dùng Internet. 
VNG sẽ tiếp tục điều chỉnh tỷ trọng cơ cấu doanh thu theo hướng đa dạng hoá sản phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu, nhằm từng bước phấn đấu đưa VNG trở thành Công ty Internet hàng đầu Việt Nam và khu vực châu Á.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gojek hiện đang kết nối hàng triệu người dùng tại TPHCM và Hà Nội

Gojek cán mốc 200.000 đối tác tài xế

Hôm nay 20-4, Gojek - nền tảng dịch vụ di động theo yêu cầu hàng đầu khu vực Đông Nam Á công bố đã cán mốc 200.000 đối tác tài xế xe mô tô hai bánh tại Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

realme 8 và realme 8 Pro được bán ra tại Việt Nam

Với hai dòng sản phẩm realme 8 và realme 8 Pro mới, realme kỳ vọng sẽ tiếp tục gây “bão” sau thành công của hơn 33.000.000 sản phẩm thuộc dòng realme số đã được các khách hàng trên toàn cầu. 

Câu chuyện công nghệ

Hơn 1 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn cho cuộc thi Solve For Tomorrow

Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010. Riêng tại Việt Nam, dù mới chỉ bắt đầu được tổ chức từ năm 2019, nhưng Solve for Tomorrow đã thu hút được đông đảo giới trẻ tham gia và trở thành một sân chơi hấp dẫn và bổ ích dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc (từ 12-18 tuổi).