Đổi mới là phương thức để phát triển

Ngày 23-9, Hội đồng Lý luận Trung ương và Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) tổ chức Hội thảo Mối quan hệ giữa đổi mới, ổn định và phát triển trong quá trình xây dựng đất nước.

Các ý kiến tại hội thảo khẳng định: Muốn đất nước thịnh vượng phải thực thi mối quan hệ Đổi mới - ổn định - phát triển. Thực tiễn cuộc sống đòi hỏi phải giải quyết tốt mối quan hệ Đổi mới - ổn định - phát triển, 3 yếu tố này phải được xem xét trong trạng thái động. Trong 3 yếu tố này, ổn định là điều kiện; đổi mới là phương thức để phát triển; phát triển là kết quả tất yếu của đổi mới. Con người là trung tâm của mối quan hệ này, quyết định tính chất và trình độ của từng thành tố cũng như của cả mối quan hệ. Nhà nước cần tạo dựng cơ hội và hình thành động cơ để mọi người dân phấn đấu vì sự thịnh vượng của đất nước.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương cho rằng: Đổi mới - ổn định và phát triển phải luôn nhất quán với định hướng xã hội chủ nghĩa, đó là sự kiên định lý tưởng, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP