Đơn đặt hàng mua máy bay Boeing tăng

SGGP

Boeing đã bán được 82 máy bay vào tháng 2-2021 và ghi nhận 51 vụ hủy đơn, đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 11-2019, doanh số hàng tháng vượt qua các đơn đặt hàng bị hủy. 

Theo CNBC, doanh thu tháng 2 của Boeing bao gồm 25 máy bay Boeing 737 Max cho United Airlines và 27 máy bay tiếp dầu KC-46. Nhà sản xuất máy bay có trụ sở tại Chicago đã bị hủy 51 đơn hàng, trong đó có 32 máy bay Boeing 737 Max. Singapore Airlines (SA) đã thay thế đơn đặt hàng 19 chiếc 787-10 Dreamliners bằng đơn đặt hàng 11 chiếc 777X. SA dự kiến máy bay phản lực tầm xa mới nhất này của Boeing sẽ đi vào hoạt động thương mại vào cuối năm 2023. 

Hiện Boeing còn tồn đọng 4.041 máy bay các loại. Tháng 11-2020, Cục Hàng không liên bang Mỹ đã cho phép một số loại máy bay phản lực của Boeing bay trở lại sau 20 tháng ngừng bay vì 2 vụ tai nạn gây thương vong lớn. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây