Dọn vệ sinh tại Khu di tích hồ Hữu Tiệp

Mục Góc ảnh trên Báo SGGP ngày 30-5-2014 có tin ảnh “Di tích hồ Hữu Tiệp ngập rác” phản ánh tình trạng di tích lịch sử văn hóa hồ Hữu Tiệp và xác máy bay B52 bị bắn rơi ngày 27-12-1972 (tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) trở thành một kho chứa rác. Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội, đã có công văn phản hồi như sau:

Sau khi kiểm tra hiện trạng, Sở VH-TT-DL Hà Nội nhận thấy hiện trạng tại khu vực như sau: Đường dạo ven hồ được sử dụng làm nơi tập kết gạch, phế liệu xây dựng và rác; mặt hồ nổi đầy túi ni lông và rác, sủi bọt gây ô nhiễm, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường khu vực di tích. Di tích này đã được xếp hạng cấp quốc gia và hiện do Bảo tàng Chiến thắng B52 trực thuộc Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội quản lý. Đây là di tích có nhiều khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu.

Vì vậy Sở VH-TT-DL Hà Nội đã có công văn đề nghị Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội chỉ đạo Bảo tàng Chiến thắng B52 khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực di tích, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di tích để phục vụ khách tham quan. Đồng thời, Sở VH-TT-DL Hà Nội cũng đã có công văn đề nghị UBND quận Ba Đình chỉ đạo các đơn vị liên quan và UBND phường Ngọc Hà kiểm tra, xử lý việc đổ rác thải bừa bãi không đúng nơi quy định theo thẩm quyền, phối hợp với Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội và Bảo tàng Chiến thắng B52 thực hiện việc bảo vệ môi trường di tích và cảnh quan chung của khu vực.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.