Đồng chí Lê Thanh Hải, Bí thư Thành Ủy TPHCM thăm và chúc tết tân cảng Cát Lái

(SGGP).-Tối qua 22-1-2012, tức tối 29 Tết Nhâm Thìn, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, UBND TPHCM đã đến thăm và chúc Tết cán bộ công nhân viên Tân Cảng Cát Lái đúng vào thời điểm đơn vị này đang đón giao thừa và tổ chức bốc xếp chuyến hàng đầu tiên của năm Nhâm Thìn 2012.

Đồng chí Lê Thanh Hải thăm và chúc tết các công nhân tân cảng Cát Lái. Ảnh: Việt Dũng

Tại buổi lễ, đại diện Tân Cảng Cát Lái cho biết, trong năm 2011 đơn vị đã bốc xếp được 2,6 triệu TEU và là đơn vị có số lượng container bốc xếp chiếm đến hơn 80% tổng lượng container ra vào hệ thống cảng biển vùng TPHCM. Hiện Tân Cảng Cát Lái nằm trong danh sách 40 cảng container lớn thế giới.

Đồng chí Lê Thanh Hải đã chúc Tết các cán bộ, công nhân viên làm việc tại đây và phát biểu đánh giá cao tinh thần làm việc cùng những đóng góp của Tân Cảng Cát Lái cho hoạt động kinh tế của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Đồng chí Lê Thanh Hải đã chứng kiến container đầu tiên của năm mới Nhâm Thìn được xếp dỡ. 

                      NG.KH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: