Động đất 4,9 richter tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu

SGGPO
Trưa 16-6, người dân sống ở khu vực Tây Bắc cảm thấy chấn động vì có 1 trận động đất xảy ra tại tâm chấn Mường Tè - Lai Châu.

Ngay sau đó, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần thuộc Viện Vật lý địa cầu đã có thông tin về hiện tượng này. 

Động đất 4,9 richter tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu  ảnh 1 Sơ đồ vị trí tâm chấn động đất trưa nay ở huyện Mường Tè - Lai Châu của Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần


Cụ thể, vào hồi 13 giờ 12’ trưa ngày 16-6, đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 4,9 richter tại khu vực huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu (tọa độ 22.563 độ vĩ Bắc - 102.655 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 12,6km. Cấp độ rủi ro thiên tai đạt cấp 4 quanh khu vực tâm chấn và đạt cấp 3 tại các khu vực lân cận.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Chiều nay, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện số 02 gửi Ban chỉ huy tỉnh Lai Châu cùng Bộ Quốc phòng, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Viện Vật lý địa cầu về việc chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của trận động đất. 

Ban chỉ đạo Trung ương đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu theo dõi, cập nhật diễn biến động đất; thông tin, thông báo kịp thời cho người dân để chủ động ứng phó. Kiểm tra, rà soát ảnh hưởng của động đất đến các hồ chứa thủy lợi, thủy điện, trụ sở, nhà ở của người dân trong khu vực để kịp thời có phương án ứng phó phù hợp. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Đề nghị ban chỉ huy của các bộ nêu trong công văn chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn các hồ chứa thủy điện, thủy lợi trong khu vực bị ảnh hưởng của động đất.

Viện Vật lý địa cầu theo dõi chặt chẽ, cung cấp kịp thời các bản tin động đất để cơ quan chức năng và nhân dân chủ động ứng phó.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: