Fahasa - Hội sách mùa khai trường - 2008

Đồng hành cùng bạn đọc sinh viên!

"Hội sách mùa khai trường - mang tri thức đến với sinh viên các trường CĐ-ĐH trên toàn quốc” là chương trình được tổ chức định kỳ hằng năm của Công ty Fahasa để lại nhiều ý nghĩa xã hội sâu sắc, đem đến cho các bạn sinh viên, các thầy cô giáo một mùa khai trường vui tươi, được đến với sách - món ăn tinh thần tri thức bổ ích trong dịp năm học mới. Năm 2008, chương trình được thực hiện từ 17-9 – 25-11 tại các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc.

Bạn đọc trong Hội sách mùa khai trường. Ảnh: D.T.

Mở đầu Hội sách mùa khai trường năm nay, Công ty Fahasa tổ chức tại Trường Cao đẳng Tài chính-Kế toán Vĩnh Long (17-9 – 20-9-2008), Đại học Kinh tếâ TPHCM (1-10 – 3-10-2008), Đại học Sư phạm TPHCM (16-10 – 19-10-2007).

Sau đó, FAHASA tiếp tục tổ chức Hội sách mùa khai trường tại nhiều trường đại học, cao đẳng ở các tỉnh thành như: TPHCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, An Giang… trong tháng 10 và tháng 11 năm 2008.

Giáo dục-đào tạo là nền tảng cho sự phát triển và các trường cao đẳng, đại học chính là những môi trường đào tạo tốt nhất để phát huy trí tuệ, sự năng động của nguồn trí thức trẻ.

Xuất phát từ mục đích thiết thực: tạo điều kiện đẩy mạnh hơn nữa phong trào đọc sách đến bạn đọc là giới sinh viên, trí thức trẻ; đáp ứng ngày càng tốt hơn tài liệu phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy trong năm học mới, ở mỗi Hội sách Mùa khai trường, Fahasa trưng bày hơn 5.000 tên sách, hơn 25.000 bản sách quốc văn, ngoại văn thuộc nhiều chuyên ngành, thể loại: sách giáo giáo trình, nghiên cứu tham khảo, từ điển, sách dạy làm người, khoa học thường thức; các loại sách giải trí… Nhiều gian hàng sách tổng hợp, sách độc quyền của Fahasa được bán với giá mềm, một số sách ngoại văn được bán với giá phù hợp với sinh viên.

Ngoài mặt hàng chủ lực là sách, các mặt hàng văn phòng phẩm như: tập Fahasa, bút viết, agenda… chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng ngày càng trở nên thân quen với sinh viên… Tổng giá trị hàng hóa tại mỗi hội sách hơn 4 tỷ đồng.

Đến với Hội sách Mùa khai trường 2008, các bạn sinh viên, thầy cô giáo còn nhận được nhiều chế độ ưu đãi đặc biệt như: giảm 10% giá bìa đối với những mặt hàng sách mới, 20%-80% giá bìa dành cho sách giá đặc biệt, 5% cho các mặt hàng VPP, VHP…

Năm nay, ở những vùng quê, các xã nghèo ở nhiều địa phương sách của Fahasa đã hòa với không khí náo nức mùa khai trường các bạn trẻ vùng xa qua hình ảnh “Xe sách văn hóa Fahasa”.

Với Hội sách mùa khai trường 2008, Fahasa đã phần nào giảm bớt nỗi lo toan về sách vở, đem lại niềm vui thiết thực cho sinh viên và tạo điều kiện để các thầy cô giáo bổ sung nguồn tài liệu cần thiết cho công tác giảng dạy cũng như cho thư viện các trường! 

VÕ THỊ ÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa