Đồng Tháp: Mua sắm 10 gói thầu hơn 233 tỷ đồng của Công ty Việt Á

SGGPO

Ngày 11-4, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa có thông báo kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, thuốc phòng chống Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ về thanh tra mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, thuốc phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Đồng Tháp đã giao cho Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra từ ngày 7-2 đến ngày 4-3.
Cụ thể, tổng giá trị hợp đồng mua sắm vật tư y tế của các đơn vị trong năm 2020-2021 là hơn 742 tỷ đồng.
Đối với Công ty CP Công nghệ Việt Á, các đơn vị ở Đồng Tháp mua sắm 10 gói thầu, với giá trị hợp đồng hơn 233 tỷ đồng; giá trị thực tế mua sắm hơn 197 tỷ đồng, đã thanh toán 156 tỷ đồng, chưa thanh toán hơn 40,6 tỷ đồng.
Đồng Tháp: Mua sắm 10 gói thầu hơn 233 tỷ đồng của Công ty Việt Á ảnh 1 Test nhanh Covid-19 

Theo kết quả thanh tra, các gói thầu nhìn chung về hồ sơ, trình tự, thủ tục, giá cả… cơ bản được các chủ đầu tư tuân thủ quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện mua sắm vẫn còn một số hạn chế như: Một vài chủ đầu tư ứng hàng trước khi ký hợp đồng; việc theo dõi nhập, xuất kho chưa hợp lý; một số hồ sơ dự thầu, trúng thầu thiếu tờ khai hải quan, chứng nhận xuất xứ, chứng nhận chất lượng đối với các hàng hóa nhập khẩu; biên bản bàn giao và nghiệm thu hàng hóa chưa có chữ ký của cán bộ kỹ thuật; thiếu hồ sơ chứng minh xuất xứ, nhãn mác, tính hợp lệ của sản phẩm, hàng hóa…

UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Sở Y tế yêu cầu các chủ đầu tư khắc phục những hạn chế qua thanh tra đã kết luận. Đồng thời, tổ chức xử lý trách nhiệm đối với các chủ đầu tư còn thiếu sót trong quá trình tổ chức đấu thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm.

Cùng với đó, phối hợp với Sở KH-ĐT, Sở Tài chính kiểm tra đối với các gói thầu thanh tra đã chỉ ra những sai sót và những gói thầu còn lại… Báo cáo kết quả với UBND tỉnh. UBND tỉnh Đồng Tháp cũng giao cho Thanh tra tỉnh theo dõi, kịp thời đề xuất xử lý đối với những gói thầu liên quan đến Công ty CP Công nghệ Việt Á, sau khi có kết luận của cơ quan thẩm quyền.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa ngộ độc rượu

Hiểm họa ngộ độc rượu

Mới đây, một nhóm sinh viên đã tổ chức ăn nhậu và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, dẫn đến ngộ độc rượu.

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />