Đông Trung Quốc : Lũ lụt nghiêm trọng, hơn 76.000 người sơ tán

(12G).- Tân Hoa Xã sáng nay đưa tin, các trận mưa lũ cuối tuần ở Đông Trung Quốc đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 76.000 người phải rời bỏ nhà cửa tránh lũ lụt.

Nước các nhánh sông Chuhe ở An Huy và Jiangsu đã vượt mức báo động, thậm chí dâng lên mức kỷ lục. Nước sông cái Xianghe đã vượt mức 14,19m, cao hơn 0,2m so với kỷ lục cũ. Hơn 24.000 ngôi nhà bị phá hủy, hoa màu bị thiệt hại nghiêm trọng.

Các quan chức Trung Quốc đã tăng cường mọi biện pháp sơ tán, đảm bảo an toàn cho dân trong mùa lũ. Hơn 500.000 người, trong đó gần 8.000 cảnh sát và dân quân, được huy động theo dõi, canh chừng các con đê. Thiệt hại kinh tế do mưa lũ trực tiếp gây ra chỉ trong vòng mấy ngày cuối tuần qua ở Đông Trung Quốc đã lên tới 1,5 tỷ NDT (khoảng 220 triệu USD).

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát hạn hán và lũ lụt Trung Quốc cho thấy, từ đầu năm đến nay, mưa lũ làm Trung Quốc bị thiệt hại khoảng 8,21 tỷ USD, 346 người chết, hơn 100 người mất tích tại 27 tỉnh thành, làm ảnh hưởng ít nhất 77,89 triệu người, phá hủy 4,65 triệu héc ta hoa màu và 294.400 ngôi nhà.


V.Kh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.