Dự án sân bay Long Thành: Thành lập tổ công tác xử lý hơn 1.000 trường hợp đất “giấy tay”

SGGPO
Tại buổi làm việc với các sở, ngành và UBND huyện Long Thành để nghe báo cáo tiến độ dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, ngày 25-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã chấp thuận cho thành lập Tổ công tác xử lý vướng mắc đối với các trường hợp chuyển nhượng, cho tặng quyền sử dụng đất bằng giấy tay thuộc dự án này.

Tin liên quan

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai giao thành viên Sở TN-MT Đồng Nai làm tổ trưởng Tổ công tác cùng các thành viên thuộc các sở gồm: Xây dựng, Tài chính và Thanh tra tỉnh.

Nhiệm vụ của Tổ công tác là dành thời gian vào các ngày thứ sáu, bảy hàng tuần phối hợp làm việc với UBND huyện Long Thành để xử lý từng trường hợp một đối với các hồ sơ đất đai chuyển nhượng, cho tặng bằng giấy tay.

Đối với các trường hợp không xử lý được, Tổ công tác có trách nhiệm báo cáo, đề xuất UBND tỉnh để UBND tỉnh chỉ đạo hoặc xin ý kiến của trung ương để chỉ đạo các bộ, ngành hướng dẫn xử lý.

Dự án sân bay Long Thành: Thành lập tổ công tác xử lý hơn 1.000 trường hợp đất 'giấy tay' ảnh 1 Cuộc họp gỡ vướng cho hơn 1.000 trường hợp đất "giấy tay"

Đối với 209 trường hợp cho tặng, chuyển nhượng đất trọn thửa bằng giấy tay nhưng chưa lập thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định, UBND huyện Long Thành phải xử lý dứt điểm trong tháng 6-2021.

Còn đối với 902 trường hợp cho tặng, chuyển nhượng một phần thửa đất bằng giấy tay nhưng chưa lập thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định, đề nghị UBND huyện Long Thành lên phương án thuê đơn vị tư vấn để tư vấn cách xử lý đúng theo quy định pháp luật.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tài xế phản đối việc siết chặt thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

TPHCM với hai đà tăng - chững

Nếu ngành dịch vụ - thương mại bán lẻ đang chiếm giữ đà phục hồi mạnh mẽ thì ở ngành công nghiệp - chế biến lại có dấu hiệu của đà chững lại.

" />