Đưa 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước

SGGP
Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngày 18-7, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Philippines đưa 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người lao động hết hạn hợp đồng, người đi thăm thân, du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

* Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã bàn giao bà Trần Thị Huệ (58 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho gia đình sau thời gian bà Huệ cách ly ngừa Covid-19 tại bệnh viện. Điều ly kỳ ở chỗ bà Huệ đã thất lạc người thân 24 năm nay.  

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, ngày 3-7 sau khi được Công an tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc trao trả về Việt Nam, bà Huệ đã được đưa vào cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Lúc mới vào viện, bà Huệ có dấu hiệu rối loạn tâm thần, thường xuyên kích động, đập phá. Tuy nhiên sau một thời gian điều trị, bệnh tình của bà Huệ đã thuyên giảm. Các bác sĩ tại khu cách ly đã tìm hiểu, khai thác được địa chỉ gia đình bà Huệ và liên hệ với cơ quan chức năng để xác minh và gọi người thân đến đón.

BÍCH HẰNG - QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: