Đưa 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước

SGGP
Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngày 18-7, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Philippines đưa 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người lao động hết hạn hợp đồng, người đi thăm thân, du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

* Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã bàn giao bà Trần Thị Huệ (58 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho gia đình sau thời gian bà Huệ cách ly ngừa Covid-19 tại bệnh viện. Điều ly kỳ ở chỗ bà Huệ đã thất lạc người thân 24 năm nay.  

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, ngày 3-7 sau khi được Công an tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc trao trả về Việt Nam, bà Huệ đã được đưa vào cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Lúc mới vào viện, bà Huệ có dấu hiệu rối loạn tâm thần, thường xuyên kích động, đập phá. Tuy nhiên sau một thời gian điều trị, bệnh tình của bà Huệ đã thuyên giảm. Các bác sĩ tại khu cách ly đã tìm hiểu, khai thác được địa chỉ gia đình bà Huệ và liên hệ với cơ quan chức năng để xác minh và gọi người thân đến đón.

BÍCH HẰNG - QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: