Đức cấm quảng cáo thuốc lá trên đường phố

SGGP
Thượng viện Đức đã thông qua dự luật siết chặt các quy định về quảng cáo thuốc lá và là quốc gia cuối cùng thuộc Liên minh châu Âu (EU) thực hiện quy định này. 

Đức cấm quảng cáo thuốc lá trên đường phố

Theo dự luật mới, kể từ tháng 1-2022, cấm quảng cáo thuốc lá trên đường phố và cấm các rạp chiếu phim quảng cáo thuốc lá khi có khán giả là trẻ em và thanh thiếu niên.

Trước đó, Đức đã cấm quảng cáo thuốc lá trên phương tiện truyền thông.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.