Đừng áy náy

Nhóm các công trình phục vụ dân sinh triệu tập cuộc họp bàn giải pháp đối phó với tai nạn mùa mưa bão, gia tăng giá trị phục vụ.

Cây xanh giơ tay phát biểu đầu tiên: “Vốn được mệnh danh là lá phổi của thành phố, vậy mà giờ đây họ hàng chúng tôi bị gán ghép toàn những chuyện nghe là muốn bỏ chạy mất dép, nào là cây xanh ngã đổ đến cổ thụ bật gốc… Chúng tôi từ già đến trẻ hết bị đổ axít vô gốc đến bị di dời xây cao ốc, giờ lại thêm người đi đường nghe đến cây xanh là phải dè chừng…”.

Họ nhà hầm rưng rức: “Mấy anh xem, bọn em vốn sinh sau đẻ muộn, từ khi có đường cao tốc, để hạn chế mấy cái đường ngang nên bọn em mới có cơ hội góp mặt với đời, gọi là hầm chui. Tưởng vậy là thừa hưởng cái hiện đại văn minh để phục vụ bà con, nào ngờ. Mang tiếng là hầm chui của con đường cao tốc hiện đại nhất nước, vậy mà một cơn mưa chưa đủ thấm đất thì cả nhà em đã òng ọc nước, xe cộ lỡ đi qua là như chui đầu xuống giếng”.

Đường hậm hực: “Đến đường như anh em tui mà không mưa đã ngập, từ đường nhỏ đến đường lớn, từ đường cũ mấy chục năm đến đường nhựa chưa kịp nguội đều ngập tuốt luốt, tội cho bà con cứ phải xách dép lổm nhổm”.

Một nhóm xe đạp, xe máy, nhà cấp 3 cấp 4 đi ngang nghe xôm tụ bèn chen vô: “Ngã hay ngập thì bọn biệt thự xe hơi cũng chẳng hề hấn gì, chỉ có bọn tui là lãnh đủ nên các anh cứ yên tâm mà phục vụ tiếp, không cần phải áy náy lương tâm”.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận