Dựng tượng vinh danh Giáo sư, Viện sĩ Dương Quang Trung

Ngày 16-10, UBND TPHCM đã tổ chức lễ dựng tượng đồng cố Giáo sư, Viện sĩ Dương Quang Trung, nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM trong khuôn viên Viện Tim TPHCM, vinh danh những đóng góp to lớn của ông đối với Viện Tim thành phố nói riêng và ngành y tế TPHCM nói chung. 

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. 

Năm 1992, Giáo sư, Viện sĩ Dương Quang Trung đã cùng Giáo sư Alain Carpentier - Chủ tịch Hiệp hội Alain Carpentier (Pháp) bắt tay xây dựng Viện Tim TPHCM với mong muốn mổ tim cho những người bị bệnh lý van tim và trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Sau 25 năm hoạt động, Viện Tim thành phố đã điều trị, phẫu thuật tim cho hàng chục ngàn bệnh nhân, trong đó phần lớn bệnh nhân nghèo được điều trị, phẫu thuật hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, Viện Tim TPHCM thực hiện nhiệm vụ chuyển giao kiến thức, kỹ thuật công nghệ, đào tạo bác sĩ cho nhiều bệnh viện trung ương và địa phương.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn