EC thông qua kế hoạch cứu trợ doanh nghiệp

Ủy ban châu Âu (EC) vừa thông qua kế hoạch cứu trợ các công ty của một loạt nước Liên minh châu Âu (EU) nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế đang đẩy giới doanh nghiệp trên toàn thế giới vào tình trạng khó khăn.

Theo kế hoạch cứu trợ tại Anh, mỗi doanh nghiệp gặp khó khăn kể từ ngày 1-7-2008 hoặc thiếu vốn do hậu quả của cuộc khủng khoảng kinh tế có thể nhận được tối đa tới 500.000 euro (khoảng 640.000 USD) để hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh trong năm 2009 và 2010.

Kế hoạch cứu trợ của Pháp cũng đã được EC thông qua, cho phép chính phủ, các cấp địa phương và một số cơ quan cộng đồng cấp các khoản vay với lãi suất ưu đãi trong thời hạn tối đa đến ngày 31-12-2010.

Còn tại Đức, kế hoạch cứu trợ công ty tạm thời được gắn với các kế hoạch đầu tư vốn vào doanh nghiệp mới. Biện pháp này sẽ cho phép 8 dự án cấp vốn đầu tư cho các doanh nghiệp mới, do hãng Lander của Đức thực hiện, đến năm 2010 tăng tối đa số vốn đầu tư từ 1,5 triệu euro lên 2,5 triệu euro trong mỗi giai đoạn 12 tháng. 

N.P. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.