Elton John viết sách về AIDS

(SGGPO).- Huyền thoại Elton John dự định sẽ viết một cuốn sách về căn bệnh thế kỷ AIDS. Ngoài sự nghiệp ca hát, ông cũng hoạt động rất tích cực cùng quỹ từ thiện của mình trong 20 năm qua để chống lại căn bệnh chưa có thuốc trị này.

Elton John

Hodder & Stoughton sẽ là đơn vị xuất bản cuốn sách này, kể về những trải nghiệm của John về căn bệnh và những người bạn của ông đã mất vì nó. Một trong số đó là rocker Freddie Mercury và Ryan White, cậu bé người Mỹ bị đuổi học vì nhiễm HIV và sau này trở thành biểu tượng trên các áp phích tuyên truyền phòng chống AIDS cho trẻ em.

Elton John cho rằng căn bệnh này chưa thể ngăn chặn bằng một loại vaccine kỳ diệu, mà hiện chỉ ngăn chặn bằng cách thay đổi suy nghĩ của mỗi người, thông qua các nỗ lực cộng đồng để phá vỡ định kiến xã hội và xây dựng các cầu nối nhân ái. Ông mong muốn cuốn sách của mình sẽ góp phần cho nỗ lực ấy.

Kể từ khi bùng phát năm 1980, hơn 60 triệu người trên khắp thế giới đã bị nhiễm HIV.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.