Ericsson đạt được thỏa thuận thương mại 5G

Ericsson đã đạt một dấu mốc quan trọng khi có được thỏa thuận hoặc hợp đồng 5G thương mại thứ 100 với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, trong đó bao gồm 58 hợp đồng được công bố và 56 mạng 5G đang hoạt động trên khắp năm châu lục.

Ericsson đạt được thỏa thuận thương mại 5G

Ericsson đạt được thỏa thuận thương mại 5G

Sự kiện công bố thỏa thuận 5G với Telekom Slovenije vào ngày 12-8. Ericsson đã làm việc với các đối tác chiến lược chính của nhà cung cấp dịch vụ này từ những ngày đầu trong quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G. Công bố hợp tác 5G công khai đầu tiên của Ericsson là vào năm 2014.

Ericsson đạt được thỏa thuận thương mại 5G ảnh 1
Sau các hợp tác cam kết công nghệ và Biên bản Ghi nhớ (MoU) ban đầu, các dự án thử nghiệm và kiểm thử công nghệ 5G New Radio (NR) đã được triển khai. Kế đến là các hợp đồng thương mại và thông báo triển khai mạng. Những sự kiện khai trương thương mại trực tiếp đầu tiên được công bố vào năm 2018.

Hợp đồng của Ericsson bao gồm triển khai Mạng truy cập vô tuyến (RAN) và Mạng lõi, sử dụng các sản phẩm và giải pháp từ Hệ thống vô tuyến Ericsson và danh mục sản phẩm mạng lõi của Ericsson.

Các dự án triển khai 5G của Ericsson bao gồm 5G Non-Standalone, 5G Standalone và công nghệ Ericsson Spectrum Sharing (Chia sẻ phổ tần của Ericsson). Các dự án này còn bao gồm triển khai các tính năng đám mây với Mạng lõi 5G dual-mode (hai chế độ) của Ericsson.
Ericsson đã triển khai 5G ở các băng tần cao, trung bình và thấp trong các môi trường khác nhau, bao gồm ở khu vực đô thị, ngoại ô và nông thôn, để hỗ trợ nhiều phương án truy cập vô tuyến cố định và băng thông rộng di động nâng cao.
Borje Ekholm, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Ericsson, cho biết: “Nhu cầu của khách hàng là trọng tâm của quá trình phát triển và đổi mới công nghệ 5G trong danh mục sản phẩm của Ericsson ngay từ những ngày đầu. Chúng tôi tự hào rằng cam kết này đã mang tới 100 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn cầu lựa chọn công nghệ của chúng tôi để thúc đẩy những khát vọng thành công 5G của họ. Chúng tôi tiếp tục đặt khách hàng làm trung tâm để giúp họ cung cấp các lợi ích của 5G, với vai trò là một cơ sở hạ tầng quốc gia quan trọng, đến cho các thuê bao, ngành, xã hội và các quốc gia của họ”.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO Việt Nam hé lộ Reno8 Pro 5G

Thiết kế cũng là điểm nhấn để Reno8 Pro trở thành chiếc Reno8 Pro với khung viền sáng bóng được chế tác bằng 8 quy trình cấp độ nanomet khác nhau, cho tổng thể bền bỉ, diện mạo chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên... và nhiểu tính năng đáng giá khác.

Câu chuyện công nghệ

MoMo trình diễn, giới thiệu công nghệ AI tại Ngày hội AI Việt Nam 2022 ​

Lần đầu tiên MoMo tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022), đang được tổ chức tại Hà Nội và đã có những chia sẻ thiết thực về việc ứng dụng công nghệ AI trong nền tảng của mình, mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng và hàng nghìn đối tác.
" />