Ericsson đạt được thỏa thuận thương mại 5G

Ericsson đã đạt một dấu mốc quan trọng khi có được thỏa thuận hoặc hợp đồng 5G thương mại thứ 100 với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, trong đó bao gồm 58 hợp đồng được công bố và 56 mạng 5G đang hoạt động trên khắp năm châu lục.

Ericsson đạt được thỏa thuận thương mại 5G

Ericsson đạt được thỏa thuận thương mại 5G

Sự kiện công bố thỏa thuận 5G với Telekom Slovenije vào ngày 12-8. Ericsson đã làm việc với các đối tác chiến lược chính của nhà cung cấp dịch vụ này từ những ngày đầu trong quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G. Công bố hợp tác 5G công khai đầu tiên của Ericsson là vào năm 2014.

Ericsson đạt được thỏa thuận thương mại 5G ảnh 1
Sau các hợp tác cam kết công nghệ và Biên bản Ghi nhớ (MoU) ban đầu, các dự án thử nghiệm và kiểm thử công nghệ 5G New Radio (NR) đã được triển khai. Kế đến là các hợp đồng thương mại và thông báo triển khai mạng. Những sự kiện khai trương thương mại trực tiếp đầu tiên được công bố vào năm 2018.

Hợp đồng của Ericsson bao gồm triển khai Mạng truy cập vô tuyến (RAN) và Mạng lõi, sử dụng các sản phẩm và giải pháp từ Hệ thống vô tuyến Ericsson và danh mục sản phẩm mạng lõi của Ericsson.

Các dự án triển khai 5G của Ericsson bao gồm 5G Non-Standalone, 5G Standalone và công nghệ Ericsson Spectrum Sharing (Chia sẻ phổ tần của Ericsson). Các dự án này còn bao gồm triển khai các tính năng đám mây với Mạng lõi 5G dual-mode (hai chế độ) của Ericsson.
Ericsson đã triển khai 5G ở các băng tần cao, trung bình và thấp trong các môi trường khác nhau, bao gồm ở khu vực đô thị, ngoại ô và nông thôn, để hỗ trợ nhiều phương án truy cập vô tuyến cố định và băng thông rộng di động nâng cao.
Borje Ekholm, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Ericsson, cho biết: “Nhu cầu của khách hàng là trọng tâm của quá trình phát triển và đổi mới công nghệ 5G trong danh mục sản phẩm của Ericsson ngay từ những ngày đầu. Chúng tôi tự hào rằng cam kết này đã mang tới 100 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn cầu lựa chọn công nghệ của chúng tôi để thúc đẩy những khát vọng thành công 5G của họ. Chúng tôi tiếp tục đặt khách hàng làm trung tâm để giúp họ cung cấp các lợi ích của 5G, với vai trò là một cơ sở hạ tầng quốc gia quan trọng, đến cho các thuê bao, ngành, xã hội và các quốc gia của họ”.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFonePay

MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFonePay

MobiFone Pay là ví điện tử do MobiFone thiết kế và phát triển, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trên điện thoại một cách dễ dàng như nhận và chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn điện và nhiều tính năng tiện ích khác.

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Giải pháp mô phỏng tự lái Keysight C- V2X Autonomous Drive Emulation (ADE), cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.