Estonia xét xử tổ chức buôn người Việt Nam

Tại huyện Harius, Estonia, ngày 13-7, đã diễn ra phiên tòa xét xử 8 đối tượng về các tội danh đưa người vượt biên bất hợp pháp và tham gia buôn bán người. Theo Interfax, với tội trạng tham gia và tiếp tay buôn bán người, các bị cáo người Estonia đã nhận mức án từ tù treo tới 2 năm tù giam.

Theo BBC, vụ việc xảy ra hồi tháng 10 và 11-2012. Trong số các bị cáo, 6 người Estonia đã tiếp nhận người Việt tại biên giới rồi đưa họ sang các nước trong khối EU. Tòa án cho rằng những người Việt này là nạn nhân buôn người vì đã bị bắt làm việc trong điều kiện cực khổ. Năm 2012, lực lượng biên phòng Estonia bắt 56 người Việt Nam, được cho là nhóm nhập cư bất hợp pháp lớn nhất đi vào Estonia. Giới chức Estonia nói một số người Việt trả tới 30.000 USD để đi từ Việt Nam sang châu Âu.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.