EU chi 2,9 tỷ EUR trợ cấp ngành sản xuất pin xe điện

SGGP
AP đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua kế hoạch trợ cấp trị giá 2,9 tỷ EUR của 12 nước thành viên, trong đó, có Đức và Pháp, nhằm hỗ trợ các công ty phát triển pin xe điện.

Theo đó, từ nay đến năm 2028, các công ty sẽ được hỗ trợ toàn bộ quy trình từ khai thác nguyên liệu thô, thiết kế, sản xuất pin cho đến tái chế và loại bỏ pin.

Theo Ủy ban châu Âu, dự án mới có tên gọi là “Đổi mới pin châu Âu” nhằm hỗ trợ 42 công ty, hiện đang xây dựng một cơ sở chế tạo quy mô lớn tại Đức; gồm BMW (Đức), Fiat (Italy), Công ty hóa chất Arkema (Pháp), Công ty chuyên sản xuất pin Northvolt (Thụy Điển).

Bên cạnh đó, dự án cũng hỗ trợ các công ty khởi nghiệp, cũng như hợp tác với nhiều tổ chức nghiên cứu và đại học. Trước đó, châu Âu đã thông qua gói hỗ trợ trị giá 3,2 tỷ EUR của 7 nước thành viên, nhằm hỗ trợ lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới pin đến cuối năm 2019. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19.