EU chi 2,9 tỷ EUR trợ cấp ngành sản xuất pin xe điện

SGGP
AP đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua kế hoạch trợ cấp trị giá 2,9 tỷ EUR của 12 nước thành viên, trong đó, có Đức và Pháp, nhằm hỗ trợ các công ty phát triển pin xe điện.

Theo đó, từ nay đến năm 2028, các công ty sẽ được hỗ trợ toàn bộ quy trình từ khai thác nguyên liệu thô, thiết kế, sản xuất pin cho đến tái chế và loại bỏ pin.

Theo Ủy ban châu Âu, dự án mới có tên gọi là “Đổi mới pin châu Âu” nhằm hỗ trợ 42 công ty, hiện đang xây dựng một cơ sở chế tạo quy mô lớn tại Đức; gồm BMW (Đức), Fiat (Italy), Công ty hóa chất Arkema (Pháp), Công ty chuyên sản xuất pin Northvolt (Thụy Điển).

Bên cạnh đó, dự án cũng hỗ trợ các công ty khởi nghiệp, cũng như hợp tác với nhiều tổ chức nghiên cứu và đại học. Trước đó, châu Âu đã thông qua gói hỗ trợ trị giá 3,2 tỷ EUR của 7 nước thành viên, nhằm hỗ trợ lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới pin đến cuối năm 2019. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.