EUR tiếp tục xuống giá

Theo AFP, giá EUR so với USD ngày 15-11 giảm thêm tại thị trường châu Á sau khi có thêm thông tin không tốt về khu vực đồng tiền chung euro (eurozone). 1 EUR từ mức đổi được 1,3629 USD xuống còn 1,3597.

Đảng cầm quyền Liên minh Dân chủ Thiên Chúa giáo (CDU) tại Đức đã bỏ phiếu thông qua quyết định cho phép các thành viên eurozone đang gặp khủng hoảng nợ rời khỏi eurozone mà không cần phải rời Liên minh châu Âu (EU). Trang mạng của tờ Der Spiegel cho rằng đây là một bước chuyển biến của CDU vốn ủng hộ một châu Âu gắn kết.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cùng ngày đã kêu gọi Trung Quốc và Ấn Độ sẵn sàng giải cứu các nền kinh tế khủng hoảng nợ tại eurozone nhằm tránh nguy cơ ảnh hưởng đến tăng trưởng của các nền kinh tế châu Á.

Theo ông Rajat Nag, Giám đốc điều hành ADB, hai nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới này “phải làm mọi việc có thể” để đẩy nhanh tốc độ hồi phục của eurozone thông qua IMF hay các thỏa thuận song phương.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.