FAA phát hiện thêm vấn đề của dòng 737-MAX

SGGP
Theo Reuters, Cơ quan quản lý hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo phát hiện một vấn đề liên quan đến dòng máy bay 737 MAX bị cấm bay của hãng Boeing. 

Các máy bay Boeing 737 MAX tại nhà máy Boeing ở Renton, Washington, Mỹ. Ảnh: REUTERS

Các máy bay Boeing 737 MAX tại nhà máy Boeing ở Renton, Washington, Mỹ. Ảnh: REUTERS

Theo đó, hơn 300 máy bay thuộc dòng này và 1 dòng 737 cũ hơn có thể có một số bộ phận được chế tạo không đúng thiết kế.

Cũng theo FAA, có thể 148 đường ray cánh tà trước của 179 máy bay dòng 737 MAX và 133 máy bay dòng 737 NG trên toàn thế giới do một nhà cung cấp phụ của Boeing sản xuất cần phải thay thế.

Cánh tà trước là những tấm di động di chuyển theo các đường ray dọc cánh máy bay mỗi khi cất và hạ cánh để tăng lực nâng.

FAA cho biết sẽ yêu cầu Boeing nhanh chóng thay thế những bộ phận trên trong vòng 10 ngày. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).