Facebook không “đánh đổi cái lớn để lấy cái nhỏ” ở Việt Nam

Facebook cam kết sẽ đối thoại thường xuyên với Bộ TT-TT và các cơ quan có liên quan của Việt Nam để cùng nhau xây dựng môi trường không gian mạng an toàn, lành mạnh.

Chiều 5-11, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại diện Facebook do ông Simon Milner, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công khu vực châu Á - Thái Bình Dương làm trưởng đoàn. Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao việc Facebook lựa chọn Việt Nam là địa điểm sản xuất thiết bị Oculus Rift S thế hệ mới, đóng góp vào xây dựng hệ sinh thái số ở Việt Nam trong thời gian tới.

Facebook không 'đánh đổi cái lớn để lấy cái nhỏ' ở Việt Nam  ảnh 1 Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao đổi với ông Simon Miller tại buổi tiếp. Ảnh MIC
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định, quan điểm của Nhà nước Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Facebook hoạt động và kinh doanh thuận lợi, lâu dài tại Việt Nam. Và khi đã xác định hoạt động lâu dài, thịnh vượng tại Việt Nam thì Facebook cần hợp tác chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và tuân thủ pháp luật nước sở tại, không nên “đánh đổi cái lớn để lấy cái nhỏ” vì một lý do nào đó…
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng thẳng thắn chia sẻ, trong thời gian gần đây (từ tháng 6-2019 đến nay), tình hình hợp tác giữa Facebook và Bộ TT-TT trong vấn đề gỡ bỏ thông tin xấu độc, chống phá Nhà nước Việt Nam chưa được như mong muốn. Vì vậy, đề nghị Facebook cần chủ động, tích cực hợp tác, thường xuyên trao đổi, phối hợp chặt chẽ với Bộ TT-TT và các cơ quan chức năng của Việt Nam để gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an ninh, an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân người dùng; góp phần bảo đảm an ninh mạng và không gian mạng lành mạnh, cùng đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam và cũng tạo cơ hội để Facebook tiếp tục phát triển, làm ăn lâu dài tại thị trường Việt Nam.
Đặc biệt, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đề nghị nhóm công tác giữa Facebook và Bộ TT-TT cần phối hợp chặt chẽ, thường xuyên để cùng trao đổi, đối thoại nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, phát sinh trong thực tiễn vì sự thịnh vượng chung của Việt Nam và Facebook.
Facebook không 'đánh đổi cái lớn để lấy cái nhỏ' ở Việt Nam  ảnh 2 Lãnh đạo Bộ TT-TT và đại diện Facebook tại buổi làm việc. Ảnh MIC 
Tại buổi làm việc, ông Simon Miller khẳng định: Facebook sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực liên quan đến phát triển hệ sinh thái số. Ông Simon Miller cho biết, hiện Facebook đã chính thức mở rộng sản xuất sang Việt Nam, với sản phẩm là kính thực tế ảo Oculus Rift S thế hệ mới và đang tích cực tìm kiếm các đối tác để sản xuất các sản phẩm khác nữa tại Việt Nam.
Đây là bước tiến quan trọng trong cam kết đầu tư của Facebook tại thị trường Việt Nam và là một phần của nỗ lực đa dạng hóa các cơ sở sản xuất trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Facebook. Đại diện Facebook cam kết sẽ đối thoại thường xuyên với Bộ TT-TT và các cơ quan có liên quan của Việt Nam để cùng nhau xây dựng môi trường không gian mạng an toàn, lành mạnh. Facebook sẽ không đánh đổi cái lớn, cái đại cục để lấy cái nhỏ ở thị trường Việt Nam. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Gần thêm một khúc

- Mới đây rộ lên thông tin nhiều tập đoàn tầm toàn cầu đang có nhà máy ở Việt Nam muốn mua trực tiếp điện tái tạo từ các nhà sản xuất tại xứ mình. Nhưng nếu tính gộp tất cả chi phí liên quan, giá bán loại điện này cao hơn giá “điện bình thường” của Tập đoàn Điện lực (EVN). Tại sao họ lại tính mua điện giá mắc kiểu vậy?

Giao thông - Đô thị

Thi công ì ạch, dự án nút giao Dầu Giây thành điểm đen TNGT

Theo ông Não Thiên Anh Minh, Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, đơn vị thi công Dự án xây dựng cầu vượt nút giao thông Dầu Giây (quốc lộ 1A - quốc lộ 20, thuộc địa bàn huyện Thống Nhất) vẫn chưa thực hiện đầy đủ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công, thi công chậm, ảnh hưởng lớn đến quá trình lưu thông của người dân. 

Quy hoạch

Tin buồn