Fahasa phát hành hơn 50 triệu bản sách mỗi năm

Ngày 3-8, Công ty CP Phát hành sách TPHCM (Fahasa) đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập đơn vị (6-8-1976). Đến nay Fahasa đã trở thành đơn vị phát hành sách và văn hóa phẩm lớn nhất nước với gần 60 nhà sách, trung bình mỗi năm phát hành trên 50 triệu bản sách và văn hóa phẩm.

Năm 2010 doanh thu của đơn vị đạt hơn 1.200 tỷ đồng, xếp trong 10 nhà bán lẻ lớn nhất nước và là đơn vị đi đầu trong việc nâng cao tính chuyên nghiệp của ngành phát hành sách.

Bên cạnh đó, đơn vị còn tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội như xe sách lưu động đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa, hội sách ngoại thành, tặng quà, học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa”… Nhân dịp kỷ niệm 35 năm, Fahasa đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba.  

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.