First News - Trí Việt ký kết hợp tác chia sẻ bản quyền với Đài Tiếng nói Việt Nam

SGGPO
Ngày 29-1, Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo First News - Trí Việt và Trung tâm Quảng cáo Dịch vụ Phát thanh, thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã có buổi làm việc, ký kết, mở ra nhiều hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian sắp tới. 

Đại diện của Trung tâm Quảng cáo Dịch vụ Phát thanh và First News - Trí Việt đã thống nhất kế hoạch hợp tác 5 năm giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2026.

Đây là nỗ lực của VOV và First News - Trí Việt trong việc đưa các tác phẩm hay, giá trị, có tính nhân văn cao được tiếp cận hơn nữa tới đông đảo các khán - thính giả cũng như độc giả trên khắp cả nước.

Theo đó, First News - Trí Việt sẽ bàn giao toàn bộ trên 2.400 bài viết dành cho giới trẻ Việt Nam của Giáo sư John Vu - Nguyên Phong cho VOV để trích đọc những đoạn hay nhất, cốt lõi nhất của những cuốn sách này đến với khán - thính giả, độc giả cả nước.

First News - Trí Việt ký kết hợp tác chia sẻ bản quyền với Đài Tiếng nói Việt Nam ảnh 1 Đại diện của First News - Trí Việt và VOV cùng thống nhất kế hoạch hợp tác 5 năm, giai đoạn 2021 - 2026
Các bài viết thuộc các lĩnh vực giáo dục, công nghệ, khoa học kỹ thuật và hướng nghiệp; sẽ được đăng tải trên tất cả các hạ tầng của VOV, bao gồm: các kênh phát thanh VOV, báo điện tử VTC, hệ thống nội dung số VOV Live, các kênh truyền hình VOV, VTC, báo Đài Tiếng nói Việt Nam và các sản phẩm nội dung số trên môi trường Internet, các ứng dụng trên thiết bị di động, các kênh truyền thông xã hội VOV Live.

Đồng thời, trang tin điện tử hatgiongtamhon.vn cũng được phép khai thác, chia sẻ lại để lan tỏa những tin tức hay và các bài báo nổi bật về những tấm gương lan truyền cách sống, những câu chuyện lay động lòng người... từ các kênh truyền thông của VOV.

Nhà báo Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV cho biết, đây là cơ hội để cả hai bên cùng tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

“VOV sẽ thông qua các loại hình truyền thông nổi bật như phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử và các sản phẩm nội dung số khác, đồng hành cùng First News - Trí Việt trên con đường lan tỏa tri thức, đem đến nhiều hơn nữa những cuốn sách giá trị có tính nhân văn cao, nhằm phát triển truyền thống nhân văn cùng lòng nhân ái, lý tưởng và lương tri mỗi người dân Việt Nam”, ông Hùng nói.

First News - Trí Việt ký kết hợp tác chia sẻ bản quyền với Đài Tiếng nói Việt Nam ảnh 2 Ông Nguyễn Văn Phước trao tặng những cuốn sách đặc sắc do First News phát hành cho nhà báo Phạm Mạnh Hùng
Theo kế hoạch, hai bên sẽ thường xuyên kết nối, trao đổi thông tin, phối hợp triển khai các nội dung liên quan như tổ chức các cuộc thi viết về văn hóa đọc, chia sẻ kiến thức các chủ đề nội dung có liên quan đến sách; tổ chức các buổi gặp gỡ giao lưu giữa tác giả và bạn đọc... nhằm tạo ra những sân chơi, môi trường có thể khơi dậy đam mê, sự hứng khởi về việc đọc sách trong cộng đồng các bạn học sinh, sinh viên.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Phước hy vọng việc ký kết kế hoạch hợp tác giữa VOV và First News - Trí Việt sẽ thúc đẩy mối hợp tác toàn diện hơn, đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên, mà trên hết là các khán - thính giả, độc giả. Qua đó có thể góp phần thúc đẩy, khích lệ thêm phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ ngày nay; hình thành một thế hệ đọc tương lai góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiên tiến, giàu lòng trắc ẩn…

First News - Trí Việt ký kết hợp tác chia sẻ bản quyền với Đài Tiếng nói Việt Nam ảnh 3 Bà Nguyễn Kha Thoa phát biểu tại lễ ký hợp tác
Bà Nguyễn Kha Thoa, Giám đốc Trung tâm Quảng cáo Dịch vụ Phát thanh - đơn vị được giao thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến vấn đề Bản quyền của VOV cho rằng, sự hợp tác này cũng là cơ hội để hai bên thực hiện nghiêm túc và chuyên nghiệp các vấn đề về Bản quyền và tuân thủ Luật Sở hữu trí tuệ.

Đồng thời là cơ sở để VOV làm phong phú kho sách nói và nội dung chương trình, góp phần mang lại những giá trị sống tốt đẹp, tử tế, nhân văn cho công chúng cả nước trên tất cả các nền tảng truyền thông của VOV.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chạy trời không khỏi đau”: Khám phá những bí mật của nghề bác sĩ

“Chạy trời không khỏi đau”: Khám phá những bí mật của nghề bác sĩ

Cuốn sách Chạy trời không khỏi đau (tựa gốc: This Is Going To Hurt) do NXB Kim Đồng vừa ấn hành, được ví như “bản báo cáo không khoan nhượng” về những sự thật ít người biết, những “mặt trái” ít được hé lộ về nghề bác sĩ từ góc nhìn của người trong cuộc. Tác giả Adam Kay đồng thời là một diễn viên hài, biên kịch phim điện ảnh và truyền hình đã nhận được nhiều giải thưởng.

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn.