FPT cung cấp giải pháp công nghệ mới cho RWE, tập đoàn năng lượng hàng đầu tại Đức

SGGPO
Với các hợp đồng được ký kết, FPT dự kiến doanh thu tại thị trường châu Âu có thể tăng trưởng trên 30%/năm trong các năm tới với động lực tăng trưởng chính đến từ mảng chuyển đổi số.

Tin từ Tập đoàn FPT cho biết, doanh nghiệp này và RWE, tập đoàn năng lượng hàng đầu tại Đức đã ký thỏa thuận cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ số trong vòng 5 năm, từ 2019 – 2024.

Theo đó, FPT sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ mới như vạn vật kết nối (IoT), giải pháp di động (Mobile Solution) và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) cho RWE. Đồng thời, FPT cũng sẽ đóng vai trò tư vấn và phát triển, bảo trì hệ thống, ứng dụng trên nền tảng SAP.

FPT cung cấp giải pháp công nghệ mới cho RWE, tập đoàn năng lượng hàng đầu tại Đức ảnh 1 Thỏa thuận hợp tác với RWE là hợp đồng dài hạn quy mô lớn thứ 2 của FPT tại thị trường châu Âu đến thời điểm này.
Thỏa thuận này cũng khẳng định vai trò của FPT như một đối tác chiến lược với kiến thức chuyên sâu và năng lực công nghệ trong mảng năng lượng được tích lũy trong 15 năm qua.
Ông Lê Hải, Giám đốc FPT tại châu Âu cho biết, mở rộng quan hệ đối tác với RWE, một tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Âu và có những tiêu chuẩn rất cao đã chứng minh năng lực công nghệ và kinh nghiệm của FPT trong lĩnh vực năng lượng nói riêng và thị trường châu  Âu nói chung. FPT kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố quan trọng thúc đẩy nhanh chóng quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực năng lượng tại thị trường châu Âu.
Được biết, FPT bắt đầu quan hệ hợp tác với RWE từ năm 2014 thông qua việc mua lại công ty RWE IT Slovakia, đơn vị thành viên chuyên về công nghệ thông tin của RWE.
Cũng tại thời điểm đó, RWE trở thành khách hàng lớn nhất của FPT tại thị trường châu Âu, với hợp đồng trị giá nhiều chục triệu USD trong vòng 5 năm, 2014 - 2019. Đây được xem là hợp đồng dài hạn quy mô lớn thứ 2 của FPT tại thị trường châu Âu được ký kết. Trước đó, đầu năm 2018, FPT cũng đã ký hợp đồng với Innogy SE trong thời gian 2018 – 2024 với quy mô hơn 100 triệu USD.
FPT dự kiến, doanh thu của mình tại thị trường châu Âu có thể tăng trưởng trên 30%/năm trong các năm tới với động lực tăng trưởng chính đến từ mảng chuyển đổi số.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

POCO X4 GT cùng bộ vi xử lý mạnh mẽ

POCO đã chính thức ra mắt POCO X4 GT trên toàn cầu, đây là những thiết bị mới nhất với bộ vi xử lý tốt nhất mang lại hiệu suất mạnh mẽ nhưng lại có giá thành phù hợp.

Câu chuyện công nghệ

" />