FPT Software trao 21 suất học bổng tới Nhật Bản trị giá lên tới 46.000 USD

FPT Software đã trao tặng 21 suất học bổng du học Nhật Bản với tổng giá trị lên tới 46.000 USD, mở ra nhiều cơ hội công việc với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc.

FPT Software đã trao tặng 21 suất học bổng du học đến Nhật Bản.
FPT Software đã trao tặng 21 suất học bổng du học đến Nhật Bản.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Go Japan - chương trình hợp tác của FPT Software với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục và làm việc tiên tiến tại Nhật Bản.

Với mức học bổng lên đến 100%, hỗ trợ chi phí sinh hoạt và đi lại, sinh viên được tham gia chương trình đào tạo kéo dài 1,5 tháng tại Nhật Bản, bao gồm nâng cao trình độ tiếng Nhật và thực tập dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia CNTT hàng đầu châu Á tại FPT Japan (chi nhánh FPT Software tại Nhật Bản).

Học bổng được thiết kế dành cho sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Điện tử viễn thông, Tự động hóa và Cơ điện tử, dự kiến tốt nghiệp vào năm 2024 hoặc 2025.

Ứng viên nhận được học bổng là những cá nhân tài năng đáp ứng được các tiêu chí xét chọn dựa trên thành tích học tập tại trường, năng lực tiếng Nhật, đạt kết quả cao trong các cuộc thi học thuật và nghiên cứu khoa học, đồng thời phải trải qua 4 vòng xét tuyển gồm: Hồ sơ, năng lực tiếng Nhật, đánh giá kỹ năng chuyên môn và phỏng vấn trực tiếp với chuyên gia từ FPT Software.

Tại buổi Lễ trao học bổng, FPT Software cũng đã tổ chức trao biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa FPT Japan Academy (trực thuộc FPT Software) và các trường đại học đối tác, bao gồm ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Phenikaa. Bước tiến quan trọng này mở ra những cơ hội to lớn hơn trong đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường Nhật Bản, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành CNTT Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục