Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên Cần Thơ tham gia Chủ nhật đỏ

SGGPO

Sáng 14-1, Báo Tiền Phong phối hợp Thành Đoàn Cần Thơ, Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện Huyết học Truyền máu TP Cần Thơ tổ chức ngày hội Chủ nhật đỏ với sự tham dự của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên Cần Thơ tham gia Chủ nhật đỏ ảnh 1 Đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu 

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Cần Thơ kiêm Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật đỏ tại Cần Thơ cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của TP Cần Thơ đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân.

Theo anh Nguyên, hoạt động hiến máu tình nguyện của thành phố đã được sự quan tâm của nhiều tổ chức Đoàn, hội giúp cho phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển nhiều về số lượng.

“Hy vọng ngày Chủ nhật đỏ năm nay sẽ trở thành một sự kiện có ý nghĩa trong hoạt động xã hội của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên TP Cần Thơ. Đồng thời, cổ vũ mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện trong các bạn trẻ”, anh Huỳnh Thái Nguyên chia sẻ.
Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên Cần Thơ tham gia Chủ nhật đỏ ảnh 2 Đoàn viên, thanh niên Công an TP Cần Thơ tham gia hiến máu

Được biết, năm 2007, chương trình Chủ nhật đỏ đã huy động hàng trăm ngàn người tham gia, tiếp nhận gần 32.000 đơn vị máu, góp phần hỗ trợ các bệnh viện ở nước ta không thiếu máu điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán.

HIỀN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới gần biển Đông

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới gần biển Đông

Theo cảnh báo mới nhất của Cơ quan dự báo bão Nhật Bản và các trung tâm cảnh báo thiên tai tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương thì ngày 12-11, một áp thấp nhiệt đới mới hình thành trên vùng biển phía Đông, miền Trung Philippines. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Năm 2020 hỗ trợ đơn giá mới cho hệ thống xe buýt tại TPHCM

Ngày 15-11, Thường trực HĐND TPHCM tổ chức phiên giải trình về tình hình vận hành và phát triển hệ thống xe buýt trên địa bàn TPHCM. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP chủ trì phiên giải trình. Cùng tham dự có đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và đại diện các sở, ban, ngành.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn