Gần 150 gian hàng tham gia Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2022

Tối 5-10, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm (số 9 đường Cách mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), Sở Công thương TP Đà Nẵng tổ chức Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2022.
Gian hàng của Sở Công thương TPHCM
Gian hàng của Sở Công thương TPHCM
Hội chợ thu hút gần 150 gian hàng của hơn 120 đơn vị, doanh nghiệp đến từ TP Đà Nẵng và 17 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia.
Các sản phẩm được giới thiệu thuộc các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, may mặc, giày da, thời trang, thương mại tổng hợp, thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm đặc trưng vùng miền, sản phẩm dịch vụ…
Gần 150 gian hàng tham gia Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2022 ảnh 1 Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tham quan gian hàng Sở Công thương Kiên Giang

Đặc biệt, hội chợ còn có gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm lưu niệm của TP Đà Nẵng; Khu giới thiệu sản phẩm hàng thật - hàng giả; tư vấn cách phân biệt hàng thật - hàng giả.

Gần 150 gian hàng tham gia Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2022 ảnh 2 Hội chợ Hàng Việt - Đà Nẵng nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2022 là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên, được tổ chức từ năm 2010 đến nay nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Qua đó, tôn vinh, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp trong nước đến với người tiêu dùng và khách du lịch; góp phần kích cầu thương mại, thúc đẩy tiêu dùng tại thành phố.

Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước gặp gỡ, khích lệ tinh thần vươn lên, tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; từng bước phục hồi phát triển, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh, vị thế cho các sản phẩm hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, hướng tới hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và người Việt Nam tự hào sử dụng hàng Việt Nam.

Hội chợ diễn ra từ ngày 5 đến 10-10.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng: Tết của lính cứu hỏa và nhân viên y tế

Đà Nẵng: Tết của lính cứu hỏa và nhân viên y tế

Thời điểm này, người dân đang quây quần bên gia đình, người thân trong không khí vui tươi của những ngày Tết Nguyên đán 2023. Thế nhưng, đối với một số đơn vị, tết có khi là thời điểm căng thẳng. Vui tết nhưng họ luôn trong tâm thế sẵn sàng ứng phó, nhận nhiệm vụ bất kỳ thời khắc nào.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng